đảng - đoàn thể

Huyện Mỹ Đức trao Huy hiệu 50 năm tuổi đảng đợt 19/5 và khánh thánh 2 ngôi nhà “ Đại Đoàn Kết” cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 20/06/2022 | 14:12  | View count: 75

Sáng ngày 18/6, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện ủy đã đến trao Huy hiệu 50 năm tuổi đảng đợt 19/5 cho đảng viên Trần Văn Chỉ, sinh năm 1948, nguyên Bí thư Đảng bộ xã An Tiến, hiện sinh hoạt tại Đảng bộ xã An Tiến. Cùng dự có đồng chí Phan Văn Sự, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Trịnh Xuân Hương, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND xã An Tiến.

Tại lễ trao huy hiệu đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện uỷ đã chúc mừng đồng chí Trần Văn Chỉ. Đồng thời, đồng chí tin tưởng và mong rằng đồng chí tiếp tục nêu gương, giữ gìn, phát huy bản lĩnh, phẩm chất cách mạng của người đảng viên, tuyệt đối trung thành với Đảng, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ của đảng viên, tuyên truyền, vận động gia đình và Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; giữ gìn sức khoẻ và góp sức tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, tiếp tục đón nhận những Huy hiệu Đảng tuổi cao hơn; luôn là tấm gương sáng cho các đồng chí đảng viên trẻ phấn đấu trưởng thành. Tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Chỉ bày tỏ xúc động khi được nhận Huy hiệu cao quý của Đảng và hứa tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức vào sự nghiệp chung của địa phương; nguyện là người cộng sản tiêu biểu, gương mẫu trong mọi phong trào ở địa phương, cùng gia đình, tổ chức đảng cơ sở chung tay xây dựng xã An Tiến ngày càng phát triển giàu đẹp.

Cũng trong ngày 18/6, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện ủy đã tới dự lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn Lê Văn Minh, thôn Vạn Thắng, xã An Tiến và hộ gia đình hộ cận nghèo Trịnh Thị Viên, thôn Đục Khê, xã Hương Sơn.

Hộ gia đình anh Lê Văn Minh, thôn Vạn Thắng, xã An Tiến thuộc hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bị bệnh thần kinh, kinh tế khó khăn, phải sống trong ngôi nhà lụp xụp xuống cấp trầm trọng. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của anh Lê Văn Minh, được sự quan tâm của UB MTTQ Tp, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội, UB MTTQ Việt Nam  huyện Mỹ Đức đã quyết định hỗ trợ gia đình anh Minh để xây dựng ngôi nhà “ Đại đoàn kết”.  Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 5/03/2022, sau gần 2 tháng thi công đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 60m2, với tổng trị giá 127 triệu đồng. Trong đó; Ủy ban  MTTQ Tp, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng; Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã An Tiến hỗ trợ 5 triệu đồng, Linh mục Nguyễn Hữu Độ, cai quản giáo xứ Tụy Hiền 8 triệu đồng, còn lại là anh em họ tộc giúp đỡ hỗ trợ kinh phí, tiền công và tiền gia đình tích cóp.

Hộ gia đình bà Trịnh Thị Viên, xóm 9 thôn Đục Khê, xã Hương Sơn thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bản thân già yếu, phải chăm sóc mẹ già, thu nhập từ nông nghiệp không ổn định, ở trong ngôi nhà cấp 4, xuống cấp có nguy cơ sập đổ. UB MTTQ xã Hương Sơn đã tiến hành các bước quy trình và đề nghị UB MTTQ huyện, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để xây dựng nhà “ Đại đoàn kết” cho gia đình bà Trinh Thị Viên. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 20/3/2022 đến ngày 15/6/2022 hoàn thành đảm bảo an toàn và đưa vào sử dụng. 

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí  Đỗ Trung Hai – Phó bí thư Thường trực huyện ủy chúc mừng 2 gia đình có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.  Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, việc trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn đoàn kết là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp, chính quyền, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có chỗ ở ổn định từ đó yên tâm lao động sản xuất, tạo động lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí Phó Bí thư TT huyện ủy cũng cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ của Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội để giúp hỗ trợ xây dựng thêm nhiều ngôi nhà “ Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đồng chí cũng mong muốn và tin tưởng các gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương. Đại diện 2 gia đình xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội, cấp ủy, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang, yên tâm lao động sản xuất, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Quyền