đảng - đoàn thể

Huyện Đoàn Mỹ Đức sơ kết công tác đoàn 6 tháng đầu năm 2022, tổng kết công tác Đại hội Đoàn cấp cơ sở
Ngày đăng 09/06/2022 | 15:30  | View count: 150

Sáng ngày 9/6, Huyện đoàn Mỹ Đức tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, tổng kết công tác Đại hội Đoàn cấp cơ sở, triển khai chiến dịch hè năm 2022 và trao giải cuộc thi tiếng hát người cán bộ đoàn năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, công tác Đoàn từ huyện đến cơ sở tiếp tục duy trì về bề rộng và tăng cường về chiều sâu, công tác tham mưu, chỉ đạo của Huyện đoàn Mỹ Đức có nhiều đổi mới, quyết liệt, sáng tạo hơn với phương châm tập trung hướng về cơ sở, phát huy cho cơ sở, nhất là trong việc đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp được thực hiện tốt, có 74 đồng chí được đứng trong hàng ngũ của Đảng, kết nạp mới  340 đoàn viên, thành lập 2 đội hình tình nguyện tham gia phục vụ Lễ giao nhận quân năm 2022, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ với tổng giá trị gần 50 triệu đồng, Đoàn đã tổ chức 268 buổi sinh hoạt truyền thống dưới nhiều hình thức sinh hoạt đa dạng và phong phú, tiến hành rà soát các đối tượng đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động và tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022, với tổng giá trị hơn 35 triệu đồng. Thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027, BTV huyện đoàn đã trao tặng 15 thùng sơn với trị giá 15.000.000 đồng chia sẻ hỗ trợ 01 hộ gia đình nghèo tại xã Xuy Xá và tặng 10 suất quà với trị giá 5.000.000 cho ĐV,TN, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp trao tặng đơn vị Phúc Lâm công trình Hàng cây thanh niên với tổng trị giá 85.000.000 đồng, tặng cho 2 đơn vị Phúc Lâm và Hồng Sơn: 02 tủ sách thanh niên, 300 suất thuốc hỗ trợ điều trị Covid -19 và 20 thùng rác văn minh.  Đây là những công trình thanh niên ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên năm 2022, khánh thành và bàn giao kinh phí 50.000.000 đồng hỗ trợ xây dựng Nhà Nhân Ái cho gia đình bà Đoàn Thị Quý xã Phùng Xá. Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tiếp tục giải ngân vay vốn; hiện tại dư nợ do Đoàn thành niên quản lý tính đến tháng 6/2022 là: trên 51 tỷ đồng cho 1.165 hộ vay.  BTV huyện đoàn phối hợp tổ chức Chương trình Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2022 tại 4 điểm hiến máu tại các xã Tuy Lai, Phùng Xá, Hùng Tiến, Hợp tiến, kết quả gần 1.000 đơn vị máu đã được các tình nguyện viên gửi về Ngân hàng máu, cứu giúp các bệnh nhân. Trong phong trào xung kích xây dựng văn minh đô thị và tham gia xây dựng nông thôn mới, một số cơ sở Đoàn: Hùng Tiến, Phù Lưu Tế… đã chủ động đăng ký với cấp uỷ địa phương, cấy lúa trên các diện tích ruộng hợp tác để tăng trưởng cây trồng cũng như gây quỹ hoạt động tại địa phương. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức ra quân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm vào các "Ngày thứ Bảy tình nguyện" và "Ngày Chủ nhật xanh", kết quả đã thu hút được 3.260 đoàn viên, thanh niên trong huyện tham gia. Tổ chức Ngày hoạt động cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới năm 2022, ra quân tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng luôn được đổi mới và tăng cường với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo phù hợp với tâm lý lứa tuổi, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập, vui chơi giải trí, giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em và xây dựng đội vững mạnh, triển khai đợt thi đua cao điểm "Nói lời hay, làm việc tốt ", Tạo đợt thi đua sôi nổi trong đội viên, thiếu nhi, xây dựng ý thức, tinh thần sáng tạo của đội viên, thiếu nhi trong tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng.

Về công tác chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp cơ sở và Đoàn trực thuộc Huyện, Ban thường vụ Huyện đoàn Mỹ Đức đã xây dựng và triển khai các kế hoạch về việc chỉ đạo Đại hội điểm Đoàn TNCS HCM các cấp nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội Điểm cấp cơ sở được BTV Huyện chọn và tổ chức tại đơn vị Đoàn TNCS HCM xã Phùng xá vào ngày 6/1/2022; Đại hội điểm cấp chi đoàn tổ chức tại thôn Đức Thụ xã Lê Thanh 22/11/2021. Ngay sau Đại hội Điểm cấp cơ sở diễn ra thành công tốt đẹp, trong trung tuần tháng 3/2022, các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tập trung công tác tổ chức đại hội. Sau hơn 2,5 tháng 100% các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức thành công Đại hội cơ sở đảm bảo theo tiến độ, kế hoạch đề ra. Quy trình bầu cử tại Đại hội các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc Huyện đoàn thực hiện theo đúng quy định Điều lệ Đoàn; Hướng dẫn thi hành điều lệ đoàn; Hướng dẫn công tác Đại hội Đoàn.

Tại hội nghị, Bí thư huyện đoàn Nguyễn Thị Hương Giang đề nghị các cơ sở đoàn và đoàn trực thuộc chuẩn bị công tác tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên huyện Mỹ Đức khóa XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, các cơ sở đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng công trình, phần việc thanh niên tạo không khí thi đua sôi nổi hướng tới chào mừng đại hội đoàn thanh niên huyện Mỹ Đức lần thứ XXII, thành lập các đội hình hỗ trợ tiếp sức mùa thi tuyển sinh vào lớp 10 và Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2021 – 2022, triển khai các hoạt động thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Nhân dịp này, BTV huyện đoàn đã trao Quyết định công nhận Ban chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư đoàn khối doanh nghiệp ngoài nhà nước, trao giấy chứng nhận cho cán bộ đoàn đã hoàn thành chương trình đào tạo Bí thư đoàn cơ sở và trao giải cuộc thi tiếng hát người cán bộ đoàn năm 2022./.

Nguyễn Quyền