đảng - đoàn thể

Huyện ủy Mỹ Đức: Thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch chức danh lãnh đạo quản lý, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 25/05/2022 | 17:57  | View count: 288

Sáng ngày 25/5, BTV huyện ủy Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, chức danh lãnh đạo quản lý, nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026; xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031.

Về dự hội nghị có Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy,Thường trực HĐND, ban chấp hành đảng bộ huyện, thủ trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện. Ở xã có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND 22 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy đã phát biểu ý kiến chỉ đạo nêu bật lên tầm quan trọng của công tác quy hoạch đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2021-2026 và các nhiệm kỳ tiếp theo. Đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh:Việc rà soát, bổ sung, quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý là khâu quan trọng, nhiệm vụ thường xuyên nhằm phát hiện sớm nguồn cán bộ có phẩm chất đạo đức, năng lực, uy tín, triển vọng để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Do vậy, đòi hỏi cấp ủy các cấp từ huyện đến cơ sở cần tập trung nghiên cứu các văn bản, quy định của TW, của Thành phố và huyện. Quá trình thực hiện quy hoạch, cán bộ quản lý, lãnh đạo phải đảm bảo số lượng, cơ cấu theo quy định, có sự chuyển tiếp liên tục giữa các thế hệ, ưu tiên quy hoạch đối với những cán bộ, công chức có nhiều cống hiến, có khát vọng vươn lên, cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Tập thể lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị cần rà soát, đánh giá toàn diện nguồn cán bộ quy hoạch, đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công bằng, công tâm, đúng quy trình, thẩm quyền.

Tiếp đó, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy đã khái quát yêu cầu, nguyên tắc trình tự thực hiện quy trình thực hiện quy trình quy hoạch cán bộ theo quy định. Với mục đích nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch cán bộ; bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ; cán bộ phải có đầy đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với nhân dân. Thực hiện phương châm quy hoạch “động” và “mở”. Hàng năm đánh giá, rà soát để kịp thời đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước; bổ sung vào quy hoạch những nhân tố mới từ nguồn nhân sự tại chỗ đủ tiêu chuẩn, điều kiện, có triển vọng phát triển.

Tại hội nghị, BTV huyện ủy đã lấy phiếu giới thiệu nhân sự bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý, nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026; xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031.BTV huyện ủy đã thống nhất quy hoạch chức danh BCH, nhiệm kỳ 2026-2031 gồm 39 đồng chí và giới thiệu quy hoạch lần đầu 7 đồng chí. Chức danh BTV 9 đồng chí và quy hoạch mới 4 đồng chí;  Chức danh bí thư huyện ủy 2 đồng chí, chức danh phó bí thư 4 đồng chí; chức danh Chủ tịch UBND 2 đồng chí, Phó Chủ tịch UBND 5 đồng chí và Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND được bổ sung và quy hoạch mới. Cũng tại hội nghị,  Huyện ủy đã họp BCH đảng bộ huyện, họp BTV để thảo luận, lấy phiếu giới thiệu nhân sự bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 đảm bảo kế thừa, trẻ hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý. Xây dựng huyện Mỹ Đức sớm trở thành  trung tâm du lịch, dịch vụ, thương mại của Thành phố Hà Nội.

Nguyễn Hương-Nguyễn Cường