đảng - đoàn thể

Thường trực huyện ủy Mỹ Đức làm việc với xã Hồng Sơn
Ngày đăng 14/05/2022 | 08:38  | View count: 99

Tiếp tục chương trình công tác của thường trực huyện ủy tại các xã. Chiều ngày 13/5, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đỗ Trung Hai, phó bí thư TT huyện ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã Hồng Sơn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng NTM nâng cao trong 4 tháng đầu năm 2022. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo chủ chốt của xã Hồng Sơn.

Báo cáo của lãnh đạo xã với thường trực huyện ủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng  và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2022 đã khẳng định:  BCH đảng bộ xã luôn đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo, triển khai nhiều giải pháp đột phá để thức đẩy kinh tế tăng trưởng, hoàn thành sớm mục tiêu về đích NTM nâng cao trong năm 2022. Đảng ủy xã  đã ban hành 6 nghị quyết về lãnh đạo công tác ANTT, công tác quân sự, tư pháp, phòng chống tệ nạn xã hội, nghị quyết về xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và nghị quyết chăm sóc sức khỏe nhân dân. Các Nghị quyết đã được quán triệt, triển khai đến toàn thể các chi bộ và đảng viên trong đảng bộ. Cùng với công tác quán triệt học tập các chỉ thị, NQ của huyện ủy, Đảng bộ xã Hồng Sơn đã tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân. Vì vậy mà tỷ lệ tiêm vắccin phòng dịch của xã đạt 92%.  Hồng Sơn là đơn vị điển hình của huyện về quản lý đất đai. Xã đã thành lập đội phản ứng nhanh, hoạt động 24/24 giờ để kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất đai, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Chính vì vậy mà trên địa bàn xã không có vụ vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng. Công tác quân sự, quốc phòng, an ninh trật tự được tăng cường. Về xây dựng NTM nâng cao. Tính đến nay xã Hồng Sơn đã đạt 11/19 tiêu chí và đang tiếp tục thực hiện để đạt 8 tiêu chí còn lại. xã đã vận động nhân dân, doanh nghiệp và con em làm kinh tế xa quê ủng hộ hơn 300 triệu đồng để mua sắm thiết bị và lắp đặt Wifi nhà văn hóa thôn. Lắp đặt cờ hoa, tu sửa đường điện và các công trình tín ngưỡng. Trên các trục đường chính, đường thôn đều được trồng hoa rực rỡ như một bức tranh nhiều màu sắc.

Đảng ủy xã đã luôn quan tâm đến công tác xây dựng đảng cũng như công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ. BCH đảng bộ xã đều có trình độ Đại học và trung cấp lý luận, có 1 đồng chí là thạc sỹ. Công tác kiểm tra, giám sát, dân vận có nhiều đổi mới. Các ban ngành, đoàn thể của xã luôn hoạt động có hiệu quả, hướng về cơ sở và nhân dân. Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt danh hiệu đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng ưu điểm và khát vọng vươn lên.  Đảng bộ xã Hồng Sơn đã xây dựng 10 nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành xây dựng NTM nâng cao.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV - Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật mà đảng bộ xã Hồng Sơn đã đạt được trong 4 tháng đầu năm 2022. Đồng thời gợi mở và đề nghị BCH đảng bộ xã cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết trong đảng. Bám sát vào các chương trình công tác của Đảng bộ để triển khai đồng bộ các giải pháp về công tác xây dựng Đảng. Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao trình độ lý luận và thực tiễn cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Làm tốt công tác nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao tinh thần phê và tự phê bình của đội ngũ đảng viên. Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí bí thư huyện ủy đã đề nghị lãnh đạo xã cần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chính sách người có công với cách mạng. Về vấn đề xây dựng NTM nâng cao, thường trực huyện ủy tiếp thu các khó khăn của xã để chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện trực tiếp tháo gỡ để Hồng Sơn đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2022. Buổi làm việc của Thường trực huyện ủy Mỹ Đức với lãnh đạo xã Hồng Sơn đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương