đảng - đoàn thể

Sơ khảo Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Hà Nội năm 2022
Ngày đăng 25/04/2022 | 14:30  | View count: 114

Sáng 22-4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội phối hợp Huyện ủy Mỹ Đức tổ chức sơ khảo Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Hà Nội năm 2022 đối với 10 đơn vị (Cụm 3).

Đến dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Mai Yến Nga – Phó vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đ/c PGS.TS Lâm Quốc Tuấn, giảng viên cao cấp học viện báo chí và tuyên truyền, Đ/c Phan Thanh Học – Phó trưởng Ban TT, Ban Tuyên giáo Thành ủy, phó trưởng Ban tổ chức hội thi, Đ/c  Đào Xuân Dũng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, phó trưởng Ban TT tổ chức hội thi, chủ tịch hội đồng giám khảo, Đ/c PGS.TS Phạm Minh Anh – Hiệu trưởng trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức, các đồng chí Ban Thường vụ huyện ủy Mỹ Đức, cùng đại diện 10  đơn vị tham gia dự thi (cụm số 3) gồm; Huyện Mỹ Đức, Quận Hoàng Mai, Quận Hà Đông, Quận Thanh Xuân, Quận Đống Đa, huyện Quốc Oai, Thanh Oai, ứng Hòa, Chương Mỹ và Phú Xuyên.

Phát biểu khai mạc tại hội thi, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Trưởng ban Tổ chức hội thi Đào Xuân Dũng cho biết, Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố là hoạt động thiết thực nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả để thực hiện các mục tiêu của công tác giáo dục lý luận chính trị, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Hội thi tạo điều kiện để các giảng viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau cùng hướng tới mục tiêu “dạy tốt, học tốt”, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các Trung tâm Chính trị cấp huyện.

Đồng thời, Hội thi giúp cấp ủy các cấp nhận thức đầy đủ hơn về vị trí, vai trò của Trung tâm Chính trị cấp huyện, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện cho Trung tâm thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Thí sinh Đặng Đình Thoan – Phó Giám đốc TTCT huyện Mỹ Đức trình bày phần thi đầu tiên tại cụm số 3

Tại hội thi, 10 thí sinh là giảng viên chuyên trách của Trung tâm chính trị quận, huyện, thị ủy đã trải qua 3 phần thi gồm: Thi soạn giáo án, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Các giảng viên tham dự hội thi lựa chọn một bài trong các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và chương trình bồi dưỡng chuyên để dùng cho Trung tâm Chính trị cấp huyện do Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành, trong đó tập trung vào một số chương trình như: Sơ cấp lý luận chính trị; lý luận chính trị dành cho học viên lớp đối tượng kết nạp Đảng; học tập lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; chuyên đề bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở; chuyên đề chủ nghĩa yêu nước; chuyên đề tư tưởng Hồ Chí Minh.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Thủy – Trung tâm chính trị quận Thanh Xuân trình bày phần thi

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thùy Dung–  Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Chương Mỹ, giải nhì được trao cho thí sinh Nguyễn Phương Oanh –  TTCT huyện Quốc Oai và 1 giải ba trao cho thí sinh Đặng Đình Thoan – Phó Giám đốc TTCT huyện Mỹ Đức.

Ban tổ chức trao giải và tặng hoa chúc mừng các thí sinh đã hoàn thành các phần thi

Sau hội thi vòng sơ khảo, BGK sẽ lựa chọn 2 thí sinh có thành tích cao nhất tham dự chung khảo Hội thi cấp Thành phố dự kiến được tổ chức trong tháng 5-2022. Các thí sinh đạt điểm khá, giỏi sẽ nhận giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Hội thi tại Hội thi chung khảo Thành phố.

Văn Mạnh