đảng - đoàn thể

Đại hội Hội CCB cơ quan UBND huyện Mỹ Đức lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 21/04/2022 | 09:32  | View count: 193

Sáng ngày 20/4,Hội CCB cơ quan UBND huyện Mỹ Đức đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Cảnh, UV BTV Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đồng chí Trần Quốc Sinh, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Trang, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Cao Hoàng Dân, Chủ tịch hội CCB huyện. Dự đại hội còn có thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện cùng 29 hội viên Hội CCB cơ quan UBND huyện. Trong không khí trang nghiêm của Đại hội, lãnh đạo huyện ủy, HĐND và 16 cơ quan, phòng ban trong huyện đã tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Hội CCB cơ quan UBND huyện  hiện có 29 cán bộ, hội viên, 96,5% cán bộ, hội viên là đảng viên, 15 đồng chí là cán bộ chủ chốt của huyện, trong đó có 2 hội viên là ủy viên BTV huyện ủy.Theo báo cáo chính trị của đại hội, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB cơ quan UBND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ của người cán bộ, công chức, viên chức và hội viên gương mẫu, tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua do huyện, cơ quan, các tổ chức đoàn thể và Hội CCB cấp trên phát động. Hội thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, được thủ trưởng cơ quan, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tin tưởng, quý mến. Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và tổ chức cho hội viên. Tổ chức học tập, quán triệt các chỉ thị, NQ của Đảng để nâng cao trình độ nhận thức, năng lực công tác , làm tốt công tác tham mưu giúp lãnh đạo huyện chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn. Hiện nay hội CCB cơ quan UBND huyện có 4 hội viên tham gia BCH Đảng bộ huyện, 1 đồng chí là bí thư đảng ủy cơ quan UBND huyện, 6 đồng chí là bí thư, phó bí thư chi bộ. Với số lượng hội viên tham gia vào cấp ủy và là cán bộ lãnh đạo nên đã khẳng định hội viên CCB đã phát huy được bản chất “ Bộ đội Cụ Hồ ” luôn được Đảng, chính quyền và nhân dân tin tưởng, góp phần vào việc xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy được quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị. Trong đợt dịch Covid-19 xuất hiện, cán bộ, hội viên CCB  cơ quan UBND huyện đã tích cực vận động các tổ chức, các doanh nghiệp, cán bộ, công chức và nhân dân ủng hộ trang thiết bị y tế phòng dịch cho các chốt kiểm dịch, góp phần thành công vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Hội còn vận động hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống gia đình. Đến nay, 100% các gia đình hội viên có mức sống trung bình khá và giàu. Hội còn làm công tác chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho hội viên. Vận động hội viên thực hiện tốt các quy ước của địa phương về việc cưới, việc tang . Tham gia tích cực ủng hộ quĩ Vì người nghèo, quĩ tình nghĩa với số tiền 121 triệu đồng, ủng hộ quĩ phòng chống Covid-19 với số tiền gần 16 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ qua, hội viên hội CCB cơ quan UBND huyện còn tích cực vận động hội viên, cán bộ, công chức đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ quan và nơi cư trú. Phối hợp với đoàn thanh niên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ. Với những thành tích nổi bật trong công tác hoạt động, nhiều đồng chí hội viên được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua, lao động tiên tiến, 2 đồng chí được tặng thưởng Huân chương lao động, 1 đồng chí được Chủ tịch UBND Thành Phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”. Qua đánh giá phân loại hàng năm hội liên tục đạt trong sạch, vững mạnh. 100% hội viên đạt gương mẫu, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào phương hướng xây dựng hội nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Trần Quốc Sinh, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Trần Quốc Sinh, UV BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Cao Hoàng Dân, Chủ tịch hội CCB huyện đã biểu dương, ghi nhận các kết quả mà Hội CCB cơ quan UBND huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Gợi mở các vấn đề để hội hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra trong nhiệm kỳ 2022 -2027, trong đó Hội cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, bám sát sự chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền để xây dựng chương trình kế hoạch của hội sát với nhiệm vụ chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị. Cải tiến nội dung, phương pháp sinh hoạt và hoạt động của Hội. Duy trì công tác kiểm tra, thường xuyên, phổ biến và tổ chức thực hiện nghiêm điều lệ và các quy định của hội. Sau đại hội cần xây dựng, bổ sung quy chế hoạt động của Hội. Tích cực nghiên cứu và tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền về các lĩnh vực chuyên môn để huyện sớm hoàn thành mục tiêu đạt chuẩn NTM trong năm 2022. Đặc biệt cán bộ, hội viên hội CCB cần thực hiện nghiêm luật công chức, viên chức, đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng bộ huyện và chi bộ cơ quan  trong sạch vững mạnh

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã tiến hành bầu 5 đồng chí vào BCH khóa VI, đồng chí Nguyễn Viết Hường, được tín nhiệm tái đắc cử chủ tịch hội CCB cơ quan UBND huyện. Đại hội cũng đã bầu 4 đồng chí đi dự Đại hội hội CCB huyện lần thứ VII.

Nhân dịp này, UBND huyện Mỹ Đức đã khen thưởng cho 1 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội. Đại hội đã đã thông quan NQ và thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương - Hữu Khánh