đảng - đoàn thể

Huyện Mỹ Đức: tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021
Ngày đăng 06/12/2021 | 08:49  | View count: 153

Chiều ngày 3 /12/221, huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp và trực tuyến giữa Bí thư cấp ủy, người đứng đầu chính quyền với Nhân dân trên địa bàn huyện năm 2021.

Các đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt – Thành  ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức chủ trì đối thoại.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo các Ban HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; các ông, bà Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố trong toàn huyện.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19, hội nghị đã được tổ chức đối thoại trực tiếp và trực tuyến.
Tại hội Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và UBMTTQ huyện báo cáo kết quả trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân trong hội nghị đối thoại năm 2020, báo cáo kết quả tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của nhân dân năm 2021.

Hội nghị đối thoại được tổ chức trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid – 19

Đối thoại với lãnh đạo huyện Mỹ Đức, các đại biểu bày tỏ sự phấn khởi đối với những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt được trong năm 2021, đồng thời, các đại biểu tham dự hội nghị đã có một số ý kiến tập trung vào các nhóm lĩnh vực về: Phòng chống dịch Covid-19, phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới; tài nguyên, môi trường; đầu tư công, xây dựng cơ bản; quy hoạch, hạ tầng giao thông…

Đ/c Nguyễn Ngọc Việt – Thành  ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo huyện, lãnh đạo các cơ quan chức năng làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Thành  ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện Nhân dân thực sự là một sự đổi mới trong hoạt động của bộ máy chính quyền các cấp, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền. Trong thời gian còn lại của năm 2021, Đảng bộ huyện Mỹ Đức xác định, công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trên hết, trước hết, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, với quyết, toàn Đảng bộ, toàn quân và toàn dân huyện Mỹ Đức sẽ cùng đồng lòng phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 cùng thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội năm 2021.

Văn Mạnh – Nguyễn Cường