đảng - đoàn thể

Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch
Ngày đăng 01/09/2021 | 17:03  | View count: 176

Chiều 31/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức đã đi thăm, tặng quà, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh covid - 19 và khu vực phong tỏa thôn Tiên Mai – xã Hương Sơn.

Trực tiếp kiểm tra khu vực phong tỏa thôn Tiên Mai, đồng chí Bí thư huyện ủy đánh giá cao sự chủ động, tích cực, khẩn trương, quyết liệt trong việc kích hoạt phương án, kế hoạch phòng chống dịch của cấp ủy, chính quyền xã Hương Sơn ngay sau khi xuất hiện ca F0 trên địa bàn và đến nay cơ bản vẫn đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các quận huyện trên địa bàn thành phố vẫn ghi nhận các ca phát sinh trong cộng đồng, vì vậy xã Hương Sơn cần tiếp tục tăng cường công tác quản lý, giám sát, đặc biệt tại khu vực đang phong tỏa. Việc phát sinh dịch bệnh trên địa bàn xã Hương Sơn cũng chính là bài học kinh nghiệm sâu sắc để các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tránh để xảy ra tình trạng “ chặt ngoài lỏng trong”, cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên quan tâm, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt của người dân trong khu vực phong tỏa.

Đồng chí Bí thư huyện ủy cũng đề nghị xã Hương Sơn tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để nhân dân nắm rõ được sự nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Trong thời gian giãn cách xã hội yêu cầu người dân “ ai ở đâu ở đó”. Đồng thời thông tin tới người thân đang ở ngoài địa bàn xã, huyện không trở về địa phương trong thời gian giãn cách xã hội, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/ 9, siết chặt quản lý, kiểm tra người ra vào tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn, kiên quyết không để người nơi khác về địa phương, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Ngọc Việt mong muốn vì mục tiêu đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm hơn nữa, giữ gìn sức khỏe ngày đêm bám chốt. Cấp ủy, chính quyền xã Hương Sơn tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, quyết tâm của nhân dân xã Hương Sơn trong việc khống chế, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Nguyễn Quyền