đảng - đoàn thể

Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức trao tiền hỗ trợ cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày đăng 22/07/2021 | 14:21  | View count: 135

Phát huy tốt vai trò là cầu nối trong các hoạt động từ thiện, nhân đạo, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình Đinh Thị Thái - Tổ dân phố Thọ Sơn - Thị trấn Đại Nghĩa - H. Mỹ Đức - TP. Hà Nội

Ngày 21/7/2021, Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ thường xuyên cho 7 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Hương Sơn, Thượng Lâm, Phúc Lâm và Thị Trấn Đại Nghĩa, trong đó, tại thị trấn Đại Nghĩa có 4 hộ gia đình là bà Nguyễn Thị Cử, sinh năm 1965  và Bà Phạm Thị Chuyển sinh năm 1959 đều ở tổ dân phố Văn Giang, Bà Đinh Thị Thái sinh năm 1937 và bà Lê Thị Chuyên sinh năm 1958 -  tổ dân phố Thọ Sơn;  tại xã Phúc Lâm có 1 hộ gia đình là chị Bùi Thị Ánh - thôn Chân Chim; tại xã Thượng Lâm có 1 hộ gia đình là bà Nguyễn Thị Hằng sinh năm 1972  ở thôn Phượng;  tại xã Hương Sơn có 1 hộ gia đình là bà Nguyễn Thị Xuân Thủy - Thôn Yến Vỹ.  Các hộ đều thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí hỗ trợ cho 7 hộ trên là 22.000.000 đồng. Trong đó, 5 hộ được hỗ trợ thường xuyên với mức 2 400 000đ, còn hai hộ được hỗ trợ đột xuất với mức 5 triệu đồng/hộ. 

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Hằng - Thôn Phượng - xã Thượng Lâm - Huyện  Mỹ Đức - TP Hà Nội

Trong số 7 hộ được trợ cấp đợt này có gia đình Bà Nguyễn Thị Cử - thôn Văn Giang là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt nhất. Nhà chị Cử rất nghèo, chồng và con thì bị thần kinh. Một mình chị kiếm tiền chăm lo cho cả gia đình. Căn nhà bếp của gia đình chị vừa mới bị cháy nhưng do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên không có khả năng sửa chữa, nâng cấp. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Cử, Hội chữ thập đỏ huyện đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Cử 5 triệu đồng để giúp cho chị sửa lại căn bếp cho gia đình và sớm ổn định cuộc sống. Cảm động trước sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ huyện, Bà Nguyễn Thị Cử xúc động, cảm ơn sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Món quà này thật ý nghĩa đối với gia đình tôi, giúp cho tôi có điều kiện để sửa chữa lại căn bếp cho gia đình.

Đoàn công tác của Hội chữ thập đỏ huyện trao quà hỗ trợ đột xuất cho gia đình bà Nguyễn Thị Cử - thôn Văn Giang – thị trấn Đại Nghĩa - Huyện Mỹ Đức - TP. Hà Nội

Tại các gia đình, đoàn công tác của Hội chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần của các hộ gia đình, động viên các hộ vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Lê Thị Chuyên - Tổ dân phố Thọ Sơn - TT. Đại Nghĩa

Những món quà này tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm sẻ chia của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức và các nhà hảo tâm gửi đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 4 xã trên địa bàn huyện.  Đây là một hoạt động thiết thực được Hội chữ thập đỏ huyện thường xuyên tổ chức thực hiện nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", giúp các hộ gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Thu An