đảng - đoàn thể

Hội CCB huyện Mỹ Đức trao bò sinh sản cho hội viên CCB xã Mỹ Thành
Ngày đăng 10/06/2021 | 20:09  | View count: 82

Sáng ngày 10/6, Hội CCB huyện tổ chức trao tặng bò sinh sản cho gia đình hội viên Lê Hữu Dũng, hội viên CCB xã Mỹ Thành. Về dự trao bò có Đại tá Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện, các đồng chí thường trực hội CCB huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Mỹ Thành, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Vĩnh Lạc và gia đình được nhận bò.

Cựu chiến binh Lê Hữu Dũng sinh năm 1966, là hội viên đang sinh hoạt tại Chi hội thôn Vĩnh Lạc - Hội CCB xã Mỹ Thành, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trước đây ông khỏe mạnh bình thường, tai họa ập đến khi năm 2017 ông bị tai biến và không còn khả năng lao động được, thường xuyên phải đi viện điều trị. Hội CCB huyện đã trích kinh phí từ nguồn quỹ "nghĩa tình đồng đội" của cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện hỗ trợ  hộ gia đình 1 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Được nhận bò giống sinh sản, gia đình CCB Dũng rất phấn khởi, cảm ơn Hội Cựu chiến binh Huyện đã quan tâm đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời hứa sẽ chăm sóc bò phát triển tốt để tạo nguồn thu nhập cho gia đình, phấn đấu thoát nghèo bền vững.

Tại gia đình hội viên, đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện đã phát biểu động viên, mong muốn gia đình CCB Lê Hữu Dũng nhận được bò cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Việc tặng bò sinh sản là hoạt động có ý nghĩa nhân văn và có giá trị lớn của Hội CCB huyện nhằm góp phần thiết thực giúp các hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để sản xuất, phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn để thoát nghèo bền vững.

Thực hiện đề án 03 của Hội CCB Thành phố Hà Nội về “Đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, xóa nhà xuống cấp và hoạt động tình nghĩa”, những năm qua Hội CCB huyện Mỹ Đức đã đã tích cực vận động các tổ chức chính trị xã hội, các CCB làm kinh tế giỏi và cán bộ, hội viên trong huyện ủng hộ vào quỹ "Nghĩa tình đồng đội"để giúp các CCB xây mới và sửa chữa nhà ở. Từ đầu năm 2021, thực hiện phương châm 8+1; 10+1 của Hội CCB Thành phố, Hội đã vận động giúp 6 hội viên xây mới, sửa chữa nhà ở; từ đầu nhiệm kỳ đến nay Huyện hội đã xây sửa được 35 ngôi nhà và phấn đấu hết nhiệm kỳ sẽ xây sửa được 39 ngôi nhà cho hội viên.

Thúy Huyền