đảng - đoàn thể

Mỹ Đức: gần 100 hội viên hội người mù được phổ biến giáo dục pháp luật
Ngày đăng 22/04/2021 | 14:23  | View count: 203

Sáng ngày 20/4/2021, Hội người mù huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Phòng tư pháp huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền luật bầu cử quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, luật bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ và tặng quà cho hội viên nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2021) và hưởng ứng tháng chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật.

Dự Hội nghị có đồng chí Phan Thị Thuỳ Linh – Phó Trưởng phòng Tư pháp; đồng chí Trần Triệu Bằng - Báo cáo viên pháp luật thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Triệu Bằng - Báo cáo viên pháp luật thành phố Hà Nội quán triệt những nội dung cơ bản của luật bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nêu rõ các quyền lợi và nghĩa vụ của công dân, đồng thời phân tích các nguyên tắc cơ bản của luật bầu cử để cán bộ, hội viên hiểu được tầm quan trọng của công tác bầu cử và thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình; đồng thời, cán bộ, hội viên còn được nghe  phổ biến những nội dung cơ bản của luật bình đẳng giới vì sự tiến bộ của phụ nữ. Từ đó, giúp cho cán bộ, hội viên của hội nắm được những chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước trong việc bảo vệ chăm sóc phụ nữ và khuyến khích phụ nữ chủ động tham gia các hoạt động xã hội.

Tại hội nghị này, được sự quan tâm của Trung tâm hướng nghiệp và dạy nghề huyện Mỹ Đức và gia đình Thiện Tâm Duyên, Hội Người mù huyện Mỹ Đức đã dành tặng 80 phần quà cho cán bộ hội viên hội người mù. Mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng. Phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng sẻ chia của cộng đồng đối với những người yếu thế trong xã hội, kịp thời động viên họ vượt lên số phận, hòa nhập với cộng đồng.

Thu An - Nguyễn Ngọc Nhuận