đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Đại hội đại biểu hội người mù huyện Mỹ Đức lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 01/04/2021 | 08:32  | View count: 729

Sáng ngày 31/3/2021, Hội người mù huyện Mỹ Đức tổ chức đại hội đại biểu Hội người mù huyện Mỹ Đức lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Về dự chỉ đạo và chúc mừng đại hội có đồng chí Lê Trung Quyết - Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương hội người mù Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành uỷ viên - Bí thư huyện uỷ; đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Văn Cảnh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Tham dự đại hội còn có 71 đại biểu chính thức đại diện cho 137 hội viên Hội người mù huyện Mỹ Đức.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhờ có sự quan tâm rất lớn của các cấp các ngành và toàn xã hội đã tạo điều kiện thuận lợi cho hội người mù huyện Mỹ Đức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ công tác hội, nhất là việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên, giúp cho nhiều hội viên xóa bỏ mặc cảm về tàn tật, từng bước hòa nhập cộng đồng...Cụ thể, 5 năm qua, Hội đã tranh thủ mọi nguồn lực, tặng quà cho 1 846 lượt cán bộ hội viên với tổng trị giá qui tiền trên 758 triệu đồng; đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế 100% hội viên; duy trì 3 mô hình sản xuất tăm tre được gần 300 nghìn gói tăm với doanh thu trên 1,4 tỷ đồng; cử 20 hội viên đi học lớp xoa bóp bấm huyệt do thành hội tổ chức, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội xây dựng đề án giúp đỡ 59 hội viên tiếp cận nguồn vốn vay vốn ưu đãi  với số tiền 2,6 tỷ đồng; đặc biệt, Hội đã tích cực đẩy mạnh cuộc vận động “ hai vượt, bốn rèn, 5 phấn đấu” trong cán bộ hội viên gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác hội. Qua đó, nhiều hội viên đã vượt lên số phận, xóa bỏ tự ti, hòa nhập với cộng đồng; mạnh dạn mở xưởng sản xuất, cơ sở tẩm quất nâng cao thu nhập cho gia đình, tạo việc làm cho lao động địa phương với mức thu nhập 3,5 – 6 triệu đồng/ người/ tháng.  Ngoài ra, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ  nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; mở các lớp học đàn, mở lớp học chữ nổi Brai; lớp học đánh máy vi tính, mở lớp sử dụng điện thoại thông minh cho người khiếm thị….tạo sân chơi bổ ích cho hội viên; chú trọng xây dựng và củng cố tổ chức hội, kết nạp được 10 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của hội lên 137 hội viên.  Nhờ vậy, đời sống tinh thần và vật chất của người mù trong huyện ngày càng được nâng lên, nhiều người mù chủ động hơn trong học tập và việc làm của mình, tự tin hơn trong cuộc sống.

Với những cố gắng không mệt mỏi, Hội vinh dự được Trung ương hội người mù Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội, Sở văn hóa thể thao và du lịch, Hội người mù thành phố Hà Nội, UBND huyện Mỹ Đức tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Đặc biệt năm 2018, Hội người mù huyện Mỹ Đức được UBND thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc. Nhiều cán bộ hội viên là những tấm gương người tốt, việc tốt và gia đình người mù được công nhận là gia đình văn hóa.

Đồng chí Lê Trung Quyết – UVBTV Trung ương hội người mù Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Trung Quyết – UVBTV Trung ương hội người mù Việt Nam, Đồng chí Đặng Văn Cảnh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà hội người mù huyện nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, các đồng chí định hướng và giao nhiệm vụ cho Hội trong thời gian tới như sau: Tiếp tục tuyên truyền vận động 100 % người mù trên địa bàn vào hội; chú trọng công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh để hội thực sự là chỗ dựa tin cậy của người khiếm thị; Tư vấn, hướng dẫn hội viên năm bắt các chế độ chính sách của Nhà nước đối với người khuyết tật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của hội viên; chú trọng công tác tuyên truyền giúp hội viên nâng cao nhận thức, chấp hành tốt các đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phương hướng hoạt động của hội cần tôn chỉ hoạt động của Hội người mù Việt Nam, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện; Xây dựng đội ngũ cán bộ hội tâm huyết, có trách nhiệm, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới; Xây dựng kế hoạch, giải pháp thiết thực và phù hợp để phát triển các nhiệm vụ của hội; động viên khuyến khích tạo điều kiện cho người mù phấn đấu học tập học chữ Brai học nghề và tiếp cận công nghệ thông tin; đẩy mạnh công tác văn nghệ các câu lạc bộ dành cho người khiếm thịPhối hợp chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị chăm lo hỗ trợ, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho những người khiếm thị trên địa bàn huyện.”

Tiếp đó, Đại hội đã tiến hành bầu BCH khóa mới và công bố quyết định khen thưởng của Trung ương hội người mù cho 2  tập thể và 2 cá nhân; tặng giấy khen của Hội người mù thành phố hà Nội cho 1 tập thể và 5 cá nhân; tặng giấy khen của UBND huyện cho 71 tập thể và 9 cá nhân; Đặc biệt đã có 8 cá nhân vinh dự được Trung ương Hội người mù Việt Nam tặng kỉ niệm chương vì hạnh phúc người mù.

Lãnh đạo Trung ương hội Người mù Việt Nam , Lãnh đạo Huyện và Lãnh đạo các cơ quan thuộc UBND Huyện chúc mừng BCH hội Người mù

khóa VII nhiệm kỳ 2021– 2026

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Mỹ Đức đã hiệp thương bầu  5 đồng chí vào Ban chấp hành Hội khóa VII nhiệm kỳ 2021– 2026. Đồng chí Đinh Thị Minh Luyến tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.

Thu An