đảng - đoàn thể

Huyện đoàn Mỹ Đức ra quân cao điểm tháng thanh niên và khánh thành công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
Ngày đăng 17/03/2021 | 09:22  | View count: 897

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 16/3, được sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Huyện Ủy - UBND huyện Mỹ Đức huy động các nguồn lực trao tặng cây hoa ban cho tuổi trẻ Mỹ Đức và các đồng chí Lãnh đạo huyện đã trồng cây tại nhà lưu niệm Bác Hồ. Và trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành huy động các nguồn lực để huyện đoàn thực hiện các công trình làm điểm nhấn giúp quê hương ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn như: phát động trồng cây hoa ban tại một số địa điểm di tích lịch sử, một số tuyến đường và công viên huyện.

Tiếp đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mỹ Đức đã tổ chức ra quân các hoạt động cao điểm tháng thanh niên năm 2021 và “khánh thành công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa - UVBTV - Trưởng ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực Hà Nội; các đồng chí BTV Huyện đoàn; lãnh đạo địa phương 2 xã Phùng Xá và Đại Hưng, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên.

Tại trục đường trung tâm cụm Công nghiệp, xã Phùng Xá, BTV huyện đoàn tổ chức ra mắt và tuyên truyền các đội hình tuyên truyền lưu động như: đội hình tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid-19, đội hình tuyên truyền truyền thống tổ chức Đoàn TNCS HCM, đội hình tuyên truyền bầu cử Quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đội hình tuyên truyền hệ sinh thái chăm sóc khách hàng EVN Hà Nội, mong muốn thúc đẩy các hoạt động tình nguyện với phương châm “trách nhiệm, hiệu quả, sáng tạo”.

Tiếp đó, công ty điện lực Hà Nội đã trao tặng huyện Đoàn “tuyến đường điện chiếu sáng năng lượng mặt trời” tại địa điểm xã Phùng Xá với mong muốn tại một không gian thân thiện, an toàn, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần xây dựng diện mạo cảnh quan nông thôn hiện đại, văn minh.

Tại đây, BTV huyện đoàn cùng Đoàn xã Phùng Xá đã xây dựng và khánh thành công trình “vườn hoa thanh niên” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên và nhân dân trong việc bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường sống.

Chiều cùng ngày, BTV huyện đoàn cũng đã tổ chức khánh thành và trao tặng công trình “vườn hoa và ghế đá thanh niên” tại nhà văn hóa và trục đường cổng làng thôn Hà Xá trị giá 20 triệu đồng cho đơn vị Đoàn xã Đại Hưng với mong muốn tạo một không gian gần gũi hơn, thân thiện hơn, tạo môi trường vui chơi nghỉ ngơi cho đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - Bí thư huyện đoàn cho biết: Tháng Thanh niên 2021 là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt, trong hoàn cảnh đặc biệt, nhiều hoạt động phải thay đổi phương thức, linh hoạt, sáng tạo và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Với quyết tâm và khí thế mới, đồng chí mong muốn tuổi trẻ toàn huyện nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện thực hiện các công trình, phần việc thanh niên trong đợt thi đua cao điểm Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường