đảng - đoàn thể

Huyện đoàn Mỹ Đức: Ra quân tháng thanh niên 2021
Ngày đăng 05/03/2021 | 15:52  | View count: 450

Thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021. Sáng ngày 5/3, Tại trường tiểu học xã Vạn Kim, huyện đoàn đã tổ chức phát động tháng thanh niên và tết trồng cây đời đời nhớ Bác, khánh thành công trình thanh niên cấp huyện.

Về dự và động viên thế hệ trẻ có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Cảnh, ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Quốc Sinh, ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Vạn Kim cùng bí thư các cơ sở đoàn trong huyện.

Năm 2021, tháng thanh niên của tuổi trẻ huyện Mỹ Đức được Ban thường vụ huyện đoàn lựa chọn và phát động với chủ đề “Thanh niên Mỹ Đức tự hào truyền thống đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Tháng thanh niên cũng trở lên ý nghĩa hơn, vì tổ chức đoàn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn 26/3. Vì vậy huyện đoàn Mỹ Đức đã phát động các cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên phát huy sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, xung kích, sáng tạo trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của tháng thanh niên 2021. Trọng tâm là giáo dục đạo đức, lối sống tốt đẹp cho đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ tư vấn đoàn viên về khởi nghiệp sáng tạo, triển khai đầu tư xây dựng các công trình sân chơi thiếu nhi, vườn hoa thanh niên; tổ chức các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” tại các xã, thị trấn. Thành lập các đội thanh niên tình nguyện, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và gặp mặt truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại buổi ra quân tháng thanh niên

Về dự và đánh trống phát động tháng thanh niên 2021, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư TT Huyện ủy mong muốn thế hệ trẻ của huyện tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, ra sức rèn đức, luyện tài, đóng góp tích cực trí tuệ cho công cuộc xây dựng quê hương ngày một phát triển. Nhân dịp này, huyện đoàn Mỹ Đức đã trao tặng 10 xuất quà cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi của xã Vạn Kim, tặng 4.000 khẩu trang y tế cho Trung tâm y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện để phòng chống dịch Covid-19, trao tặng 20 ghế đá, công trình thanh niên cấp huyện cho đoàn xã Vạn Kim. Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã trồng cây xanh tỏa bóng mát đời đời nhớ Bác.

Một số hình ảnh hưởng ứng tháng thanh niên huyện Mỹ Đức:

Nguyễn Hương - Nguyễn Cường