đảng - đoàn thể

Đảng ủy Cơ quan UBND huyện 84,2%, chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Ngày đăng 28/01/2021 | 16:01  | View count: 498

Chiều ngày 27/1, Đảng bộ Cơ quan UBND Huyện tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng bộ huyện. Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan UBND huyện, Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan UBND huyện.

Vinh dự trong đợt này, Đảng bộ Cơ quan UBND huyện có đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV – Phó Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện - Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin & thể thao được nhận huy hiệu 30 tuổi Đảng.  Phát biểu tại buổi lễ,  đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư TT Huyện ủy chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Vỹ vinh dự nhận được Huy hiệu 30 tuổi Đảng. Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận những cống hiến và sự trưởng thành của đồng chí Nguyễn Văn Vỹ. Đồng thời đánh giá, đồng chí Nguyễn Văn Vỹ đã trải qua nhiều cương vị công tác khắc nhau, dù ở cương vị nào, đồng chí luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy bản chất cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng chí mong muốn được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Vỹ sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.

Đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư TT Huyện ủy trao tặng và chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Vỹ nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Đánh giá kết quả công tác xây dựng đảng năm 2020 của Đảng ủy Cơ quan UBND huyện khẳng định: Năm 2020, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Huyện ủy - HĐND và UBND huyện, sự giúp đỡ của các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất của các Chi bộ đảng và trong toàn Đảng bộ. Cán bộ, đảng viên với sự chủ động nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn và sự vận dụng sáng tạo các Nghị quyết của Thành phố, của huyện, tham mưu cho Thường trực HĐND và UBND huyện lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-  văn hóa, xã hội. Một số lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội có bước phát triển mới với tổng giá trị sản xuất đạt 10.019,3 tỷ đồng, đạt 99,0% kế hoạch, tăng 9,1% so cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt: 49,2 triệu đồng. Giá trị sản xuất trên 1ha canh tác 161 triệu/ha. Tổng thu ngân sách nhà n­ước ước thực hiện 235 tỷ đồng. Quốc phòng - an ninh được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; cải cách thủ tục hành chính và công tác cán bộ, củng cố hệ thống chính trị có chuyển biến tích cực; vị trí, vai trò của các đoàn thể được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới Đảng ủy tập trung chỉ đạo tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đảng bộ cơ quan UBND huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp. Đảng bộ giữ vững và phát huy tốt vai trò của các lĩnh vực, cán bộ, đảng viên gương mẫu trước quần chúng, nêu cao trách nhiệm với công việc được phân công. Qua đánh giá xếp loại, Đảng ủy cơ quan UBND huyện có tổng số 19 chi bộ, trong đó có 16 chi bộ đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 84,2%, 02 chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt 10,52%; số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 50 đồng chí (đạt 19,09%), hoàn thành tốt nhiệm vụ là 209 Đ/c (đạt 79,77 %),  Hội nghị đã tập trung thảo luận, đề ra những giải pháp nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2021. Trong đó phấn đấu xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên trong Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lờn, 100% Chi bộ đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ (không có chi bộ yếu kém), tăng cường công tác đào tạo, bồi d­ưỡng nâng cao về lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, Đảng ủy, Tăng c­ường công tác kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỷ luật của Đảng.

Nhân dịp này, Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã khen thưởng cho 4 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc tiêu biểu và 19 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Nguyễn Quyền