đảng - đoàn thể

MTTQ huyện Mỹ Đức: Trao quà hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 06/01/2021 | 11:30  | View count: 151

Ngày 05/01/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã tới thăm và trao tặng quà hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Hoàng Đô tại thôn Aí Nàng; chị Trần Thị Thủy ở thôn Gốc Báng, xã An Phú và gia đình chị Nguyễn Thị Quyên ở thôn Đông Bình, xã Hùng Tiến là các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gặp rủi ro trong cuộc sống.

Ông Hoàng Văn Đô, sinh năm 1978 tại thôn Ái Nàng, xã An Phú mắc bệnh tâm thần, hiện nay đang được hưởng trợ cấp của Bảo trợ xã hội. Có vợ là Nguyễn Thị Duyên, không may mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời vào tháng 9 năm 2020.  Bản thân mắc bệnh tâm thần vợ qua đời sớm, phải nuôi ba con nhỏ,  mỗi lúc phát bệnh ông Đô lại đập phá đồ đạc trong nhà, vì vậy anh, em trong gia đình phải đưa lên bệnh viện tâm thần Mỹ Đức để điều trị.

Cũng có hoàn cảnh hết sức khó khăn tại xã An Phú là chị Trần Thị Thủy, ở thôn Gốc Báng, có chồng là Bùi Huy Du 39 tuổi, công tác tại văn phòng UBND xã An Phú, không may  mắc phải bệnh nghèo đã qua đời mới đây. Trước khi chồng qua đời chị Thúy đã hiến một phần lá gan của mình để cứu sống chồng nhưng chồng vẫn không qua khỏi. Sau khi chồng mất, bản thân vừa trải qua cuộc phẫu thuật để cứu  sống chồng nhưng  không thành công.  Hiện nay trên vai chị Thủy phải nuôi 2 con nhỏ, cháu lớn 10 tuổi và nhỏ cháu 6 tuổi, ngoài ra cháu nhỏ thường hay ốm đau,  bệnh tật,  khiến cuộc sống của chị ngày càng khó khăn và buồn tủi.

Đ/c Lê Hoàng Anh, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Mỹ Đức và chính quyền địa phương trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Thủy thôn Gốc Báng, xã An Phú

Chị Nguyễn Thị Quyên ở thôn Đông Bình,  xã Hùng Tiến cũng là một hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chị Quyên có chồng là Nguyễn Đức Tường 32 tuổi, không may gặp tai nạn giao thông đã qua đời, để lại chị Quyên và 1 cháu nhỏ mới sinh, khiến cuộc sống của gia đình hết sức khó khăn.

Gia đình chị Nguyễn Thị Quyên, thôn Đông Bình, xã Hùng Tiến nhận quà hỗ trợ của UBMTTQ huyện Mỹ Đức

Tại các gia đình đến thăm, tặng quà  đồng chí Lê Hoàng Anh, phó chủ tịch UBMTTQ huyện Mỹ Đức đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và trao quà cho mỗi gia đình là 5.000.000đ  được trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo huyện”.  Đồng chí phó  Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đề  nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương  tiếp tục quan tâm chăm lo, tạo điều kiện trong sản xuất cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Văn Mạnh