đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Mỹ Đức: Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Đảng cơ sở
Ngày đăng 29/10/2020 | 16:29  | View count: 507

Sáng ngày 29/10/2020, Ban thường vụ huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Mỹ Đức tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho các chi bộ cơ sở trực thuộc huyện.

Về dự hội lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Ban Tổ chức, Ủy ban MTTQ, Công an Huyện, Ban Chỉ huy quân sự cùng 306 đồng chí là đội ngũ bí thư chi bộ và cán bộ chuyên trách công tác đảng cơ sở.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, nhất là chú trọng công tác xây dựng Đảng trong xây dựng Nông thôn mới, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ. Ban tổ chức và các học viên cần nêu cao ý thức trách nhiệm, duy trì và thực nghiêm túc các nội dung trong chương trình tập huấn...

Đ/c Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe giảng viên của trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong truyền đạt các chuyên đề gồm: Tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; công tác xây dựng đảng, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức đảng cơ sở; công tác phát triển đảng, giới thiệu sinh hoạt, phát thẻ đảng viên, khen thưởng, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ…; Công tác đảng của cấp ủy, bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở địa phương; bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; Phòng chống. "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cấp ủy viên, trực tiếp là Bí thư chi bộ cơ sở nhằm quán triệt đường lối, quan điểm của Đảng, của thành ủy về công tác tổ chức Xây dựng Đảng; củng cố, nâng cao chất lượng các chi bộ đảng, bồi dưỡng phong cách làm việc; bổ sung kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Bí thư chi bộ, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng chi bộ trong sạch vững mạnh.

Văn Mạnh