đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Hội Người mù Huyện: Học tập chuyên đề tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
Ngày đăng 12/10/2020 | 09:44  | View count: 525

Sáng ngày 10/10/2020, Hội người mù huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020, tuyên truyền kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, tuyên truyền kỷ niệm 66 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020); tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và kết hợp truyền thông công tác dân số trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 21 - NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Về dự có ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội, Ông Đinh Văn Quyết - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa - Phó Giám đốc trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức, Lãnh đạo Hội Người mù huyện Mỹ Đức cùng 150 cán bộ, hội viên Hội người mù huyện Mỹ Đức tham gia học tập chuyên đề năm 2020.

Ông Đinh Văn Quyết - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy truyền đạt nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Tại hội nghị, Ông Đinh Văn Quyết - Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức đã truyền đạt nội dung chuyên đề "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là một tư tưởng cốt lõi, cơ bản và xuyên suốt trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Buổi học tập đã giúp cho hội viên Hội người mù thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, Hội viên hội người mù còn được nghe giới thiệu thêm về truyền thống lịch sử 1010 năm Thăng Long Hà Nội - nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Việt và niềm tự hào về thủ đô ngàn năm văn hiến; ý nghĩa ngày giải phóng thủ đô 10/10/ 1954, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức truyền đạt nội dung cơ bản của Nghị quyết số 21 - NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới

Cũng tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa - Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Mỹ Đức truyền đạt nội dung cơ bản của Nghị quyết số 21 - NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới. Nghị quyết này chính là kim chỉ nam cho công tác dân số ở nước ta từ nay về sau, đưa chính sách dân số sang một trang phát triển mới. Thông qua buổi truyền thông, hội viên hội người mù nắm được tình hình dân số Việt Nam hiện nay,tầm quan trọng của công tác dân số đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước,  tình trạng mất cân bằng giới tinh và hệ lụy mất cân bằng giới tính khi sinh, từng bước nâng cao kiến thức về dân số cho hội viên hội người mù để các hội viên thực hiện tốt chương trình dân số kế hoạch hóa gia đình, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, thực hiện sinh từ một đến hai con để nuôi dạy cho tốt, từng bước nâng cao chất lượng dân số trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp này, Đoàn thiện nguyện đền Ngọc Liên Hà Nội do Bà Ngô Xuân Dậu - Chủ trì đền Ngọc Liên đã về thăm và tặng quà cho hội viên hội người mù huyện Mỹ Đức.

Bà Ngô Xuân Dậu - Chủ trì đền Ngọc Liên trao quà cho Hội Người mù huyện Mỹ Đức

Tại hội nghị, Bà Ngô Xuân Dậu - Chủ trì đền Ngọc Liên làm trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn thiện nguyện đã trao quà  3 triệu đồng cho Hội Người mù huyện Mỹ Đức và trao 150 suất quà cho 150  hội viên hội người mù huyện Mỹ Đức. Trị giá phần quà cả tiền và hiện vật  là 360.000đ/suất.

Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng sẻ chia của các nhà hảo tâm dành tặng cho hội viên hội người mù với mong muốn hỗ trợ phần nào những khó khăn trong cuộc sống đối với những người khiếm thị, tiếp thêm sức mạnh để người mù vươn lên hòa nhập với cộng đồng./.

Thu An