đảng - đoàn thể

Ngày thứ bảy tình nguyện của thanh niên Mỹ Đức
Ngày đăng 07/09/2020 | 14:47  | View count: 267

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Mỹ Đức năm 2020. Tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình “ Ngày thứ Bảy tình nguyện”, trước diễn biến dịch Bệnh COVID -19 trong tình hình mới, BTV Huyện đoàn - Hội LHTN VN huyện Mỹ Đức triển khai kế hoạch Ngày thứ bảy tình nguyện – thanh niên Mỹ Đức chung tay phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trong tình hình mới. Cao điểm ra quân được Ban thường BTV Huyện đoàn - Hội LHTN VN huyện Mỹ Đức tổ chức thành 2 đợt:

Đợt 1: Ngày 28/9/2020(Thứ Bảy) tại 6 điểm chợ trên địa bàn Huyện: Thị trấn Đại Nghĩa; Đại Hưng; Hương Sơn; Hợp thanh; Phúc Lâm; An Mỹ. Tại các điểm ra quân, Đoàn viên, thanh niên đã trực tiếp Hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluzone, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang tại nơi cộng cộng; cách biện pháp phòng,chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Với 6 đội hình, sự tham gia nhiệt tình của hơn 80 đoàn viên, thanh niên; tổ chức cấp phát 6.000 khẩu trang; 100 chai sát khuẩn; 600 tờ rơi tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh COVID-19, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluzone; trực tiếp cài đặt ứng dụng Bluzone cho người dân.

Đội hình tình nguyện tại các điểm trường

Sau buổi lễ khai giảng tại các trường, đội hình tình nguyện tại 1 số điểm tiếp tục đến các hộ gia đình, khu chợ tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn và cài đặt ứng dụng Bluzone cho người dân.

Với  đợt ra quân cao điểm này về nội dung tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh COVID -19; Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluzone và cấp phát khẩu trang miễn phí, Ban thường vụ Huyện đoàn – Hội LHTN VN huyện Mỹ Đức mong muốn được lan tỏa sức trẻ, lòng nhiệt huyết, trách nhiệm của thanh niên cùng cộng đồng chung tay trong công tác Phòng chống dịch bệnh COVID -19 trong tình hình mới.

Các hình ảnh hoạt động:

Triển khai đội hình tại các điểm chợ trong đợt 1 hoạt động ra quân

Hoạt động của đội hình tại các điểm trường

Tình nguyện viên phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang cho người dân tại điểm chợ

Huyện Đoàn Mỹ Đức