đảng - đoàn thể

Phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 08/07/2020 | 18:17  | View count: 496

Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, công phu, chiều ngày 8/7/2020, Đảng bộ huyện Mỹ Đức đã tiến hành phiên trù bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Trước giờ tiến hành phiên trù bị Đại hội, các đại biểu đã về Nhà lưu niệm Bác Hồ làm Lễ Báo công dâng Bác và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang. Trong không khí trang nghiêm thành kính, trước anh linh của Người, các đồng chí  Đại diện Lãnh đạo Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Thành ủy Hà Nội; Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, những tình cảm của Bác dành cho Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức.

Các đại biểu Báo công dâng Bác tại Nhà lưu niệm Bác Hồ

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang

Báo công lên Bác, đồng chí Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mỹ Đức, đã đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng khá, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì ổn định, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên… Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các chi, Đảng bộ cơ sở tiến hành Đại hội thành công, đồng thời huyện cũng đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ cho Đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ XXIV diễn ra thành công tốt đẹp.  Tiếp đó, Đoàn đại biểu đã kính cẩn dâng vòng hoa và thắp nén hương lên tượng đài cùng phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, các đại biểu nguyện phát huy truyền thống anh hùng, kiên cường, bất khuất của quê hương, phát huy tài, đức, trí, lực để tiếp tục tiếp bước cha anh, gìn giữ thành quả, xây dựng và phát triển KT-XH ở địa phương ngày càng giàu mạnh.

Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Trọng Quyết - UVBTV Thành ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; Đồng chí Phạm Hải Hoa - TUV - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy; Đồng chí Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đại biểu thuộc Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Thành ủy Hà Nội và 257 đại biểu chính thức đại diện cho  8.650 đảng viên toàn Đảng bộ.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong phiên làm việc chiều ngày 8/7, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 07 đồng chí, bầu Đoàn Thư ký gồm 2 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu gồm 05 đồng chí.

Đại hội cũng đã thông qua Chương trình, Quy chế làm việc của Đại hội phiên chính thức; phổ biến một số điểm trong Quy chế bầu cử trong Đảng và quán triệt một số nội dung cần lưu ý.

Ngay sau các nội dung làm việc tập trung tại Hội trường, Đại hội đã tiến hành thảo luận tại 5 tổ để đóng góp ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết và Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025 cũng như thực hiện một số nội dung quan trọng khác. Tại các Tổ, không khí thảo luận sôi nổi, tập trung, dân chủ, trách nhiệm, tâm huyết; nội dung thảo luận có trọng tâm, trọng điểm và các nội dung được thống nhất cao góp phần để Đại hội thành công tốt đẹp.
Đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 8/7/2020 đến ngày 10/7/2020. Với tinh thần ‘‘Đoàn kết, sáng tạo, phát triển’’, Đại hội sẽ tiến hành các nội dung quan trọng: Thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Mỹ Đức lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015- 2020; Bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Nhóm Phóng viên Trung tâm VHTT&TT