đảng - đoàn thể

Đại hội Đảng bộ cơ quan UBND Huyện lần thứ III thành công tốt đẹp
Ngày đăng 05/06/2020 | 16:17  | View count: 507

Trong 2 ngày 4-5/6, tại hội trường Huyện ủy - UBND Huyện, Đảng bộ cơ quan UBND huyện Mỹ Đức đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 2 ngày 4-5/6, tại hội trường lớn của Huyện ủy - UBND Huyện, Đảng bộ cơ quan UBND huyện Mỹ Đức đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và 196 đảng viên đại diện cho 265 đảng viên trong đảng bộ đang sinh hoạt ở 19 chi bộ trực thuộc.

Các Đại biểu dự Đại Hội

Chung vui với Đại hội đảng bộ cơ quan UBND huyện, các cơ quan, phòng ban của huyện đã có lãng hoa đến chúc mừng Đại hội. Báo cáo chính trị trình bày trước Đại hội đã nêu rõ: Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của huyện ủy, HĐND, sự phối hợp giúp đỡ có hiệu quả của các ban ngành MTTQ và các đoàn thể. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vận dụng sáng tạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện khóa XXIII đế ra. Tốc độ tăng trưởng trung bình trong giai đoạn 2016-2020 là hơn 10%. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển dịch tích cực về thương mại, dịch vụ, du lịch chiếm 39,6%. Thu nhập bình quan đầu người đạt 43,5 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác đạt 152 triệu đồng/ha. Đảng bộ cơ quan UBND huyện đã chủ động tham mưu cho huyện ủy chỉ đạo tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tại các xã, thị trấn. Tập trung đẩy mạnh sản xuất tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Năm 2020 huyện ước đầu tư 3.279,9 tỷ đồng cho công tác xây dựng cơ bản. Công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường có nhiều chuyển biến mới, khu trung tâm huyện luôn đảm bảo xanh sạch, đẹp. Cơ sở hạ tầng của huyện có bước phát triển mạnh mẽ, trọng tâm là dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến đường tạo đà cho sự phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, phát triển du lịch dịch vụ theo hướng mở rộng. Đảng bộ huyện đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện tốt chính sách xã hội, giảm nghèo bền vững. Mở các lớp dạy nghề, tạo việc làm tăng thu nhập cho nhân dân. Sự nghiệp giáo dục đào tạo, y tế có bước chuyển biến tích cực. Năm 2019 toàn huyện có 46 trường đạt chuẩn Quốc gia, ước thực hiện trong năm 2020 có 51/79 trường đạt chuẩn Quốc gia. Công tác quản lý, tổ chức lễ hội Chùa Hương ngày một chuyên nghiệm hơn. An ninh chính trị trên địa bàn ổn định. Đảng bộ đã tăng cường công tác xây dựng đảng , nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các chi bộ và đảng viên. Hiệu quả hoạt động của hệ thống chính quyền, các đoàn thể được nâng lên rõ rệt. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã kết nạp 50 đảng viên mới. Báo cáo cũng đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm yếu kém và đề ra 2 chỉ tiêu lớn và 5 nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu Đảng bộ hàng năm đạt danh hiệu tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng quê hương Mỹ Đức đạt chuẩn NTM.

Về dự và phát biểu tại Đại hội Đảng bộ cơ quan UBND huyện, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật mà Đảng bộ cơ quan UBND huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ rõ những hạn chế mà cấp ủy cần rút kinh nghiệm để lãnh đạo các chi bộ triển khai thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ 2020-2025. Để huyện sớm về đích NTM, Đảng bộ cần tiếp tục tham mưu cho huyện ủy tập trung chỉ đạo cụ thể hóa các chương trình, đề án và tổ chức thực hiện theo chiều sâu, có hiệu quả. Đẩy mạnh thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, cơ giới hóa sản xuất, nâng giá trị thu nhập trên 1 ha đất canh tác lên 150-200 triệu đồng/ha/năm. Đổi mới công tác thi đua khen thưởng, cải cách thủ tục hành chính công gắn trách nhiệm với người đứng đầu. Đảng bộ tiếp tục nâng cao năng lực quản lý nhà nước, giải quyết tốt đơn thư KNTC của công dân. Tiếp tục thực hiện luật phòng chống tham nhũng, luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đảng bộ cần đổi mới,nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng, tạo sự chuyển biến mới trong việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”.

Các Đại biểu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

Các đồng chí Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đảng bộ cơ quan UBND huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu 12 đồng chí có đủ năng lực trí tuệ, sức khỏe, ưu tín vào BCH khóa mới.Tại phiên họp thứ nhất, BCH đảng bộ đã bầu BTV gồm 2 đồng chí, đồng chí Nguyễn Văn Hải, Bí thư chi bộ Thanh tra huyện và đồng chí Lê Hải Hồng, Bí thư chi bộ phòng Kinh tế huyện được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng bộ cơ quan UBND huyện lần thứ III. Đại hội đã bầu đủ 17 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV. Tại Đại hội 100% đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết đại hội và chương trình hành động của Đảng bộ cơ quan UBND huyện.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện tặng hoa các đồng chí Nguyên BCH khóa II

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, khoa học và dân chủ. Đại hội đại biểu đảng bộ cơ quan UBND huyện đã hoàn tất các nội dung, chương trình của đại hội và thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương - Lê Quí