đảng - đoàn thể

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 24, khóa XXIII nhiệm kỳ (2015- 2020)
Ngày đăng 16/01/2020 | 08:18  | View count: 374

Chiều ngày 15/1/2020, Đảng Bộ huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 24 mở rộng khóa XXIII nhiệm kỳ (2015- 2020).

Nhằm rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo đại hội điểm Đảng bộ xã Hồng Sơn, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thông tin tình hình ANCT - TTATXH tại Đồng Tâm. Về dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí  BTV huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng uỷ, Chi ủy Chi bộ trực thuộc Huyện ủy, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư thường trực đảng ủy các xã, thị trấn, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện.

Đ/c Lê Văn Sơn,  UVBTV – Trưởng ban T ổ chức H uyện ủy thông qua báo cáo tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Sơn, UVBTV – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy đã thông qua báo cáo kết quả và một số kinh nghiệm sau Đại hội “điểm” Đảng bộ xã Hồng Sơn, nhiệm kỳ 2020 – 2015. Theo báo cáo, Đảng bộ xã Hồng sơn được BTV huyện ủy chọn làm điểm để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng; thành lập tổ công tác Đại hội điểm gồm 5 đồng chí. Ban Chấp hành Đảng bộ Hồng Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.  Đại hội đã thực hiện đầy đủ các nội dung và yêu cầu đề ra trong việc đánh giá nhiệm kỳ qua và xây dựng mục tiêu phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025 với tinh thần dân chủ đổi mới, phát triển theo định hướng chung phù hợp với điều kiện của địa phương và đưa ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện mang tính khả thi cao. Trong 2 ngày làm việc 7 và 8/1/2020 đại hội đã bầu 1 vòng đủ số lượng Ban Chấp hành 12 đồng chí, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Bầu đủ số lượng 7 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đia dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã thực hiện đúng các thủ tục nguyên tắc của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của T.Ư, quy chế bầu cử trong Đảng. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những hạn chế của đại hội như: Thời gian chậm hơn so với chương trình thống nhất Đại hội, ban kiểm phiếu có một số đồng chí chưa thành thạo nên trong kiểm phiếu phải kiểm lại…

Đ/c Bạch Liên Hương,  TUV -  Bí t hư H uyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao thành công đại hội điểm tại xã Hồng Sơn. Do vậy, trong thời gian tới, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu các chi đảng bộ cơ sở cần học tập kinh nghiệm từ đơn vị điểm để tổ chức tốt hơn và thành công Đại hội Chi Đảng bộ ở đơn vị mình.

Tại hội nghị đồng chí Bí thư huyện ủy cũng thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn xã Đồng Tâm. Theo đó, ngày 9.1, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn tại địa bàn xã Đồng Tâm một số đối tượng chống đối đã sử dụng lựu đạn, bom xăng, tuýp sắt gắn dao nhọn… tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ. Quá trình truy bắt, khống chế, bắt giữ nhóm người chống đối đặc biệt nguy hiểm này, 3 cán bộ, chiến sĩ Công an đã anh dũng hy sinh. Đây là sự việc xảy ra đặc biệt nghiêm trọng, chính vì vậy đồng chí Bí thư yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở cần tuyên truyền về tình hình vụ việc tại Đồng Tâm cho các đảng viên và nhân dân hiểu rõ và tìm hiểu thông tin qua các phương tiện thông tin truyền thông chính thống.

Thúy Huyền – Nguyễn Cường