đảng - đoàn thể

Mỹ Đức tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ chào mừng xuân Canh Tý 2020
Ngày đăng 11/01/2020 | 17:34  | View count: 487

Sáng ngày 11/01/2020, Huyện ủy, hội đồng nhân dân, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện, đại tá lực lượng vũ trang nghỉ hưu và đảng viên 55 tuổi đảng trở lên chào mừng xuân Canh Tý 2020.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu kinh tế năm 2019 và thông qua các giải pháp pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện thông báo kết quả thực hiện các nhiệm vụ và chỉ tiêu kinh tế năm 2019, ác giải pháp pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2020

Trong năm 2019, Với sự nỗ lực của đảng bộ chính quyền và sự chung tay góp sức của toàn dân, huyện Mỹ Đức đạt được nhiều kết quả vượt trội trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế phát triển ổn định, đạt tốc độ 10,2 %. Tổng giá trị sản xuất đạt 9.179,8 tỷ đồng, đạt 100,1% kế hoạch, tăng 10,2% so cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển biến tích cực, tỷ trọng nông, lâm nghiệp, thủy sản  27,7%; Công nghiệp, xây dựng cơ bản 32,7%; Thương mại - Dịch vụ - Du lịch 39,6%. Thu nhập bình quân đầu người (ước) đạt: 43,5 triệu đồng/người/năm. Giá trị sản xuất trên 1ha là: 152 triệu/ha. Văn hóa, xã hội ngày càng phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững. Đặc biệt nhất và đáng phấn khởi và tự hào đối với huyện Mỹ Đức trong năm 2019 là đã hoàn thành xuất sắc 15/15 chỉ tiêu thành phố giao đều hoàn thành. Các đại biểu dự hội nghị đều rất phấn khởi khi huyện Mỹ Đức đã hoàn thành thắng lợi 15/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội do HĐND Thành phố và HĐND huyện Mỹ Đức giao năm 2019. Nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch Thành phố giao. Tiêu biểu nhất là chỉ tiêu giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng đạt 450% kế hoạch, chỉ tiêu thoát nghèo đã hoàn thành đạt 293%, số trường đạt chuẩn quốc gia đạt 133%, Thu ngân sách nhà nước đạt 122%. Đây là một trong những tiêu chí khó đối với huyện Mỹ Đức nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hỗ trợ của Trung ương, của thành phố, Huyện Mỹ Đức đã hoàn thành xuất sắc và qua bình xét thi đua giữa các quận, huyện trong thành phố, Huyện Mỹ Đức được Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố Hà Nội đánh giá là lá cờ đầu của thành phố trong thực hiện các tiêu chí mà Hội đồng nhân dân thành phố giao. Những thành tựu này chính là tiền đề, tạo dà cho Mỹ Đức hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh quốc phòng trong năm 2020.

Đ/c Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã biểu dương sự hiện diện của các bậc tiền bối đã về dự Hội nghị. Thông qua cuộc gặp mặt nhằm chuyển tải ý chí, quyết tâm chính trị, mong muốn của Thường trực Huyện ủy về thực hiện hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mỹ Đức khóa XXIII đến đội ngũ cán bộ nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ, đại tá lực lượng vũ trang và đảng viên 55 tuổi đảng trở lên; Đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng về điều kiện làm việc, công tác cán bộ, cơ chế chính sách, lắng nghe và trao đổi về những phản ánh, kiến nghị, đề xuất từ đội ngũ các bậc tiền bối đi trước và biểu dương, khen thưởng cho những cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp với các địa phương thực hiện nhiệm vụ của năm 2019. Đây thực sự là dịp để Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện được lắng nghe tâm tự nguyện vọng của các bậc tiền bối, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bạch Liên Hương mong muốn các bậc tiền bối sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa để giúp cho chính quyền các địa phương trong huyện có những kế sách hay, sáng tạo để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng giàu mạnh hơn.

Lãnh đạo Huyện tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ, các đồng chí đại tá LLVT và đảng viên trên 55 tuổi đảng

Thu An - Lê Quí