đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác tổ chức - Xây dựng Đảng - Công tác bảo vệ chính trị nội bộ năm 2019
Ngày đăng 04/10/2019 | 10:59  | View count: 1275

Sáng ngày 04/10, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác tổ chức - Xây dựng Đảng - Công tác bảo vệ chính trị nội bộ năm 2019.

Tới dự lớp Bồi dưỡng có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Sơn - UV BTV - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Cảnh - UV BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc trung tâm BDCT Huyện. Các đồng chí Ủy viên Thường vụ huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Trưởng, phó phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn; Bí thư cấp ủy cơ sở.

Tham dự lớp Bồi dưỡng, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư và Văn phòng cấp ủy các Tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Huyện được PGS.TS Phan Hữu Tích - Giảng viên Cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Trung ương quán triệt Quy định 126-QĐ/TW ngày 28/02/2018 của Bộ Chính trị quy định “một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng” và trao đổi nghiệp vụ công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay: Nghiệp vụ công tác đảng viên; Công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

PGS.TS Phan Hữu Tích - Giảng viên Cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Vụ trưởng Vụ bảo vệ chính trị nội bộ - Ban Tổ chức Trung ương truyền đạt nội dung tại lớp Bồi dưỡng

Trong đó, đáng chú ý là các vấn đề về: Tư tưởng Hồ Chí Minh; hệ thống chính trị, tổ chức Đảng và công tác Đảng ở cơ sở; Những vấn đề mới trong công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, những vấn đề cơ bản về Điều lệ Đảng và tổ chức bộ máy, công tác tổ chức cơ sở đảng và công tác đảng viên; kỹ năng lãnh đạo về công tác kiểm tra, giám sát; kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy; Tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong tình hình mới theo Chỉ thị của Ban Bí thư; kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo quản lý giai đoạn 2018-2020 của huyện chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp.

Lớp bồi đưỡng đã giúp cho các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng cơ sở vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác, từng bước khắc phục những hạn chế, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng sát với tình hình thực tiễn, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Văn Mạnh