đảng - đoàn thể

Tổng kết công tác Đội - Phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 26/09/2019 | 17:29  | View count: 470

Sáng ngày 26/9/2019, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018-2019, triển khai chương trình công tác năm học 2019-2020.

Năm học 2018 - 2019, công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi trường học huyện Mỹ Đức đã có nhiều bước phát triển mới. Công tác giáo dục được đặc biệt coi trọng, ngày càng đi vào chiều sâu, được cụ thể hóa bằng nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo và hấp dẫn, phù hợp với học sinh. Các phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng học tập của học sinh tiếp tục đẩy mạnh. Phong trào thanh niên tình nguyện được chú trọng, tạo môi trường tốt để học sinh rèn luyện, trưởng thành. Đoàn các trường đã tổ chức tốt các chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ, “Tiếp sức mùa thi, tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác thải; tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Phong trào Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” thu được nhiều kết quả; Các liên Đội tiếp tục duy trì có hiệu quả phong trào: Hoa điểm tốt”, “giờ học tốt”, trong các đợt thi đua: phong trào “Hoa điểm tốt tặng mẹ và cô” nhân ngày 20/10, phong trào 1000 bông hoa điểm tốt tặng thầy cô nhân ngày 20/11, phong trào “hoa điểm 10 tháng 3”, “hoa điểm 10 tháng 5”, “Hoa chiến công”. Năm học 2018 - 2019 toàn huyện đã kết nạp 2.894 đội viên mới,... Tại các đợt thi đua 100% các liên đội triển khai chương trình “Một triệu quyển vở”, Toàn huyện hội thu được 7.650 cuốn trong đó Hội thu về Thành đoàn là 3.250 cuốn và 4.400 cuốn tặng học sinh nghèo tại các Liên đội trong toàn huyện. Bên cạnh đó, Hội đồng Đội huyện còn chỉ đạo Hội đồng Đội các xã thị trấn, các liên đội tổ chức vui xuân cho các em học sinh nghèo của địa phương, qua đó đã hỗ trợ hơn 600 phần quà,và nhiều phần quà có giá trị khác... với tổng kinh phí trên 80.000.000đ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Trên cơ sở đó, đã cũng nhau bàn bạc để cùng tháo gỡ khó khăn để phong trào thanh niên tình nguyện hè và công tác Đoàn – Đội trong năm tới được tốt hơn.

Nhân dịp này, ban tổ chức Hội nghị đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội Đồng đội Trung ương cho 02 tập, 07 cá nhân; cờ thi đua của Thành đoàn cho 02 tập thể; bằng khen của Thành đoàn cho 08 tập thể và 13 cá nhân; giấy khen của UBND Huyện, huyện đoàn cho 25 tập thể và 25 cá nhân vì đã có thích tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2018-2019.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị:

Văn Mạnh