đảng - đoàn thể

Hội LHPN huyện Mỹ Đức phát động phong trào “chống rác thải nhựa” năm 2019
Ngày đăng 12/08/2019 | 13:30  | View count: 438

Sáng ngày 12/08/2019, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mỹ Đức tổ chức lễ phát động phong trào “chống rác thải nhựa” trong các cấp hội phụ nữ toàn huyện.

Về dự lễ phát động có đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Mỹ Đức cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Hội LHPN huyện Mỹ Đức, trưởng các ban ngành đoàn thể của huyện, Lãnh đạo công ty cổ phần công nghệ Minh Quân cùng 300 cán bộ Hội LHPN huyện, Hội LHPN 22 xã, thị trấn, các anh chị công nhân thuộc Công ty cổ phần công nghệ Minh Quân và đại diện các chị em phụ nữ của thị trấn Đại Nghĩa và xã Phù Lưu Tế.

Đ/c Nguyễn Thị Bình, HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Đức phát động phong trào “ phòng chống rác thải nhựa” năm 2019

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Bình, HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Đức nhấn mạnh: “Hiện nay, môi trường nước và không khí đang bị ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Việt Nam là một trong số 10 quốc gia có mức độ ô nhiễm không khí cao nhất thế giới. Ở thành phố Hà Nội, hàm lượng khí thải độc hại trong không khí cao gấp 9 lần so với mức độ ô nhiễm thông thường. Đối với huyện Mỹ Đức, mỗi ngày phát sinh khoảng 85 tấn rác thải sinh hoạt, trong đó mới xử lý được khoảng 50 %, vẫn còn khoảng 50% lượng rác thải chưa được xử lý, trong đó, chủ yếu là rác thải nhựa, túi nilon… khó phân hủy trong môi trường tự nhiên. Theo khuy