đảng - đoàn thể

16 cá nhân công đoàn UBND huyện tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng
Ngày đăng 23/07/2019 | 15:27  | View count: 2496

Sáng ngày 23/7, Công đoàn UBND huyện Mỹ Đức long trọng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và 40 năm ngày thành lập công đoàn Huyện Mỹ Đức (20/7/1979-20/7/2019). Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hữu Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Phan Mạnh Tưởng - Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Lộ - Chủ tịch Công đoàn UBND huyện cùng toàn thể đoàn viên công đoàn UBND huyện.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Đồng chí Phạm Quang Lộ - Chủ tịch Công đoàn UBND huyện đã phát biểu khai mạc và ôn lại truyền thống 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam và 40 năm ngày thành lập công đoàn Huyện Mỹ Đức. Quá trình hình thành và phát triển giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn gắn liền với những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc. Cùng với hệ thống công đoàn Quận, Huyện cả nước được thành lập, công đoàn huyện Mỹ Đức thành lập ngày 20/7/2019, tạo điều kiện tăng cường và củng cố khối đoàn kết toàn dân, phát động trong CNVC cả nước đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp, đẩy mạnh việc phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Đ/c Phạm Quang Lộ - Chủ tịch Công đoàn UBND Huyện phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

Trải qua 9 lần Đại hội tổ chức công đoàn Huyện đã thực hiện tốt vai trò, vị trí, chức năng của tổ chức công đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Cùng với sự phát triển của các cấp công đoàn, trong những năm qua, được sự lãnh, chỉ đạo của LĐLĐ huyện và Đảng ủy cơ quan UBND huyện, công đoàn UBND huyện tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng. Vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. Vận động CNVC-LĐ tích cực học tập nâng cao trình độ học vấn. Đến nay CNVC-LĐ ở huyện đã có 97% cán bộ công chức, viên chức có trình độ đại học và Thạc Sỹ; Hàng năm có trên 887 %  CNVC- LĐ đạt danh hiệu lao động giỏi các cấp, có 85% nữ CNVC- LĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà” và có 96 % gia đình CNVC- LĐ đạt gia đình văn hoá. Với những kết quả đạt được, những năm qua công đoàn UBND huyện liên tục được công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc, được tặng 2 bằng khen của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, 2 cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Thành phố Hà Nội, nhiều giấy khen của UBND Huyện và LĐLĐ huyện trong phong trào  CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn Huyện.

Công đoàn viên tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng tại buổi Lễ

Nhân dịp này, tại hội nghị đã có 16 cá nhân công đoàn tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn thời gian qua.

Thúy Huyền - Lê Quý