đảng - đoàn thể

Huyện ủy Mỹ Đức: Sơ khảo hội thi dân vận khéo năm 2019, tại cụm thi số 3
Ngày đăng 22/07/2019 | 10:22  | View count: 3400

Sáng ngày 20/7, Tại xã Hương Sơn, Huyện ủy Mỹ Đức đã tổ chức vòng sơ khảo hội thi dân vận khéo năm 2019 cụm 3.

Về dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức Hội thi, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa, UV BTV - Trưởng ban Dân vận Huyện Ủy; Đồng chí Trịnh Xuân Hương, UV BTV - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 8 xã và Lãnh đạo công an huyện có đội tham gia hội thi dân vận khéo. Đông đảo các cổ động viên và nhân dân đã đến cổ vũ, động viên hội thi.

Đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc tại Cụm thi số 3

Thay mặt Ban Chỉ đạo Hội thi, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã phát biểu khai mạc nêu bật lên mục đích, tầm quan trọng của hội thi dân vận khéo năn 2019.Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” “Gốc có vững, cây mới bền”. Hội thi dân vận khéo của huyện là dịp để các xã, thị trấn có dịp giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác dân vận, vận đồng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.Cán bộ dân vận khéo là những người có kỹ năng “ óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói tay làm”.

9 đội tham gia hội thi đã trải qua 3 phần thi bắt buộc là: Màn chào hỏi, câu hỏi kiến thức, giải quyết tình huống và phần thi năng khiếu. Các đội tham gia hội thi đã tập trung luyện tập, dàn dựng kịch bản công phu và trình bày rất ấn tượng. Màn chào hỏi được các đội vận dụng thơ, kịch, hát chèo để giới thiệu quá về quá trình xây dựng và phát triển của đơn vị mình. Phần thi kiến thức được tổ chức theo hình thức hái hoa dân chủ, các đội bốc thăm câu hỏi  để trả lời trực tiếp về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận, vận động quần chúng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, ổn định An ninh chính trị tại cơ sở.  Các cuộc vận động lớn như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới”, xây dựng NTM, hương ước, quy ước của làng, xã và xử lý, giải quyết các tình huống về tôn giáo, dân tộc, đất đai, khiếu nại tố cáo của công dân. Theo đánh giá của Ban chỉ đạo thì Hội thi dân vận khéo năm 2019 được Đảng ủy, chính quyền 8 xã, cơ quan đã tập trung lãnh chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể chọn cử cán bộ dân vận luôn gần dân, sát dân, có kinh nghiệm giải quyết các vụ việc ở cơ sở để tham gia tranh tài ở 3 phần thi. Đặc biệt các xã Hương Sơn, An Phú đã xây dựng kịch bản, có tranh, ảnh, dụng cụ minh họa cho các phần thi được cổ động viên cổ vũ nhiệt tình. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, trung thực.

BTC trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc tham dự Hội thi

Kết quả Ban tổ chức, Ban giám khảo đã trao giải nhất hội thi dân vận khéo cho xã An Phú, giải nhì xã Hương Sơn, giải ba xã An Tiến và các giải khuyến kích. Vòng sơ khảo hội thi dân vận khéo cụm 3 huyện Mỹ Đức  đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương - Nguyễn Hiệu