đảng - đoàn thể

128 cán bộ công đoàn tiêu biểu được biểu dương tại Lễ kỷ niệm ngày thành lập công đoàn
Ngày đăng 18/07/2019 | 16:03  | View count: 3079

Sáng ngày 18/7, Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức long trọng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và 40 năm ngày thành lập công đoàn Huyện Mỹ Đức (20/7/1979-20/7/2019) và gặp mặt tôn vinh cán bộ công đoàn tiêu biểu các cấp.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo cụm thi đua số 5 LĐLĐ TP.Hà Nội; Ở huyện có đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, giám đốc các đơn vị, doanh nghiệp; Nguyên chủ tịch LĐLĐ huyện qua các thời kỳ; Lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng 3 khối trường học, Chủ tịch công đoàn cơ sở và 128 cán bộ công đoàn tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Đồng chí Đỗ Hữu Hùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát biểu khai mạc và ôn lại truyền thống 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam và 40 năm ngày thành lập công đoàn Huyện Mỹ Đức. Quá trình hình thành và phát triển giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn gắn liền với những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trải qua các thời kỳ, giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt đi đầu cùng với nhân dân cả nước viết nên trang sử vẻ vang, truyền thống hào hùng của dân tộc, xứng đáng là giai cấp tiên phong, lãnh đạo trong mỗi thời kỳ cách mạng.

Tổng LĐLĐ Việt Nam, Lãnh đạo Huyện trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 1 cán bộ lãnh đạo và 16 cán bộ công đoàn cơ sở

Cùng với hệ thống công đoàn Quận, Huyện cả nước được thành lập, công đoàn huyện Mỹ Đức thành lập ngày 20/7/2019, tạo điều kiện tăng cường và củng cố khối đoàn kết toàn dân, phát động trong CNVC cả nước đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp, đẩy mạnh việc phục vụ sản xuất nông nghiệp. Những năm đầu mới thành lập chỉ có 15 công đoàn cơ sở với trên 500 CNVC- LĐ và đoàn viên công đoàn đến nay đã phát triển 145 công đoàn cơ sở trong các thành phần kinh tế với trên 6000 CNVC- LĐ, đoàn viên. Trải qua 9 lần Đại hội tổ chức công đoàn Huyện đã thực hiện tốt vai trò, vị trí, chức năng của tổ chức công đoàn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Vững vàng trước mọi thử thách, kiên định niềm tin vào đường lối lãnh đạo của đảng. Công đoàn Huyện đã vận động CNVC-LĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVC-LĐ. Vận động CNVC-LĐ tích cực học tập nâng cao trình độ học vấn, tay nghề. Đến nay CNVC-LĐ ở huyện đã có 95% cán bộ công chức, viên chức có trình độ đại học và Thạc Sỹ; 73% công nhân lao động có trình độ chuyên môn, tay nghề.  Hàng năm có trên 87% công đoàn cơ sở đạt công đoàn vững mạnh. Trên 88 %  CNVC- LĐ đạt danh hiệu lao động giỏi các cấp, hàng năm có 933 sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng vào sản xuất và giảng dạy. Hàng năm có 79% nữ CNVC- LĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước đảm việc nhà” và có 95.3 % gia đình CNVC- LĐ đạt gia đình văn hoá, đến nay đã 121 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận là cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá đạt 87,6% so với tổng số cơ quan đơn vị, với những kết quả đạt được trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn Huyện.

Trong những năm 2013-2019 LĐLĐ Huyện liên tục được công nhận là đơn vị vững mạnh được tặng Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, 5 cờ thi đua xuất sắc của UBND Thành Phố, và Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam. Tặng nhiều bằng khen Tổng LĐLĐ Việt Nam, Uỷ ban nhân dân, LĐLĐ Thành phố Hà Nội. Và giấy khen của Huyện ủy, UBND Huyện trong phong trào  CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn Huyện.

128 cán bộ công đoàn tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn cho 1 cán bộ lãnh đạo và 16 cán bộ công đoàn cơ sở; Hội nghị cũng biểu dương, khen thưởng 128 cán bộ công đoàn tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn thời gian qua.

Thúy Huyền - Nguyễn Quyền