đảng - đoàn thể

Sôi nổi liên hoan tiếng hát CCB huyện Mỹ Đức năm 2019
Ngày đăng 03/07/2019 | 17:12  | View count: 2658

Sáng ngày 03/7, Hội CCB huyện Mỹ Đức tổ chức Chung khảo hội thi Tiếng hát CCB năm 2019 với chủ đề: “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”. Đây là một trong những hoạt động của Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9, 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam và chào mừng Đại hội thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019.

Đến dự liên hoan có đồng chí Thiếu tướng Lê Thanh Bình - Phó chủ tịch Hội CCB Thành phố; đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thường trực Hội CCB huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, MTTQ huyện; lãnh đạo địa phương các xã, thị trấn.

Đại tá Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Đức phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Đức cho biết: “với chủ đề: “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”, nhằm khơi dậy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và những CCB trên mặt trận mới. Liên hoan tiếng hát CCB lần này được tiến hành ở 4 cấp, từ cơ sở đến Thành phố, do vậy ngay từ đầu năm các đơn vị trong huyện đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện, đến ngày 05/5/2019, 22/22 đơn vị và 3 cụm đã tổ chức liên hoan xong với 220 tiết mục và có hơn 400 đồng chí tham gia. Có thể nói liên hoan tiếng hát CCB lần này có sức lan tỏa và rộng khắp ở các địa phương và các tổ chức Hội, đã huy động được đông đảo các hạt nhân tham gia với đầy đủ các thể loại phong phong phú như đơn ca, song ca, tốp ca, múa, chèo, tấu, nhiều đơn vị đã đầu tư dàn dựng, luyện tập công phu như Hội CCB xã Lê Thanh, Đại Hưng, An Mỹ, Phúc Lâm, Đồng Tâm, Xuy Xá, Hồng Sơn, Phùng Xá, Hương Sơn và Thị trấn Đại Nghĩa”.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia

Chung khảo liên hoan tiếng hát cựu chiến binh huyện Mỹ Đức có sự tham dự của 10 đơn vị đến từ Hội cựu chiến binh các xã Phúc Lâm, Đồng Tâm, An Mỹ, Hồng Sơn, Lê Thanh, Xuy Xá, Phùng Xá, Đại Hưng, Hương Sơn và Thị trấn Đại Nghĩa. Do có sự tập luyện chu đáo, dàn dựng công phu, mỗi đội đã hoàn thành tốt 2 tiết mục dự thi. Liên hoan diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng của các đội diễn. Đem đến nhiều cung bậc cảm xúc, lúc mạnh mẽ, hào hùng, lúc trầm sâu, lắng đọng, lúc quật cường, kiên trung. Tất cả hòa quyện lại như một dòng chảy ký ức được thể hiện qua tiết mục  biểu diễn. Đặc biệt đối với những người cựu chiến binh, họ đã từng sát cánh bên nhau, cùng chung tay bảo vệ đất nước, trong khoảnh khắc chương trình liên hoan nghệ thuật này, họ được gặp nhau, được ngồi lại bên nhau và cùng “nhớ mãi là Bộ đội Cụ Hồ”… Tiêu biểu như các tiết mục: Dòng máu lạc hồng, Người về nghe tiếng sông ru của Hội CCB xã Lê Thanh; Cựu chiến binh Thị trấn Đại Nghĩa với tiết mục Bác đang cùng chúng cháu hành quân….Các đội tham gia đều hướng tới nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam, truyền thống đấu tranh anh hùng của dân tộc, của quân đội ta trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc; ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của cựu chiến binh trong sự nghiệp đấu tranh xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Phản ánh những hoạt động tiêu biểu, sáng tạo, hiệu quả của cựu chiến binh huyện Mỹ Đức và những tập thể, cá nhân cựu chiến binh điển hình tiên tiến giữ vững, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ trong công tác, lao động sản xuất.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc cho Hội CCB xã Lê Thanh; 1 giải nhất cho Hội CCB thị trấn Đại Nghĩa; 3 giải nhì cho đơn vị xã Phùng Xá, Hương Sơn, Xuy Xá và 5 giải ba cho các đơn vị xã Phúc Lâm, Đồng Tâm, Đại Hưng, Hồng Sơn và An Mỹ. Ban tổ chức cũng đã lựa chọn tiết mục xuất sắc nhất để tham gia Liên hoan tiếng hát CCB thủ đô do Hội CCB thành phố Hà Nội tổ chức trong thời gian tới. Chung khảo liên hoan Tiếng hát CCB thủ đô với chủ đề “Mãi mãi là Bộ đội Cụ Hồ”  do Hội CCB huyện Mỹ Đức tổ chức đã thành công tốt đẹp và để lại trong lòng mỗi CCB những kỷ niệm khó quên. Dư âm “tiếng hát” CCB sẽ còn bay xa, vang mãi, trở thành nguồn động viên, cổ vũ tinh thần các CCB huyện sống, công tác tốt hơn và mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Một số hình ảnh tại buổi Liên hoan:

Thúy Huyền - Hữu Khánh