đảng - đoàn thể

Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn Huyện
Ngày đăng 21/12/2018 | 17:16  | View count: 581

Sáng ngày 21/12, Huyện Mỹ Đức đã tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Mỹ Đức với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện chủ trì Hội nghị

Cùng dự có lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy,  đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện, Đồng chí Trịnh Xuân Hương, UVBTV - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. Các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, đoàn thể và hơn 300 đại biểu đại diện nhân dân trong huyện cùng tham dự.

Sau đồng chí Đặng Văn Triều - UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện thông qua báo cáo nhanh kết quả thực hiện các nhiệm vụ và các chỉ tiêu KTXH - ANQP năm 2018 của huyện. Báo cáo tổng hợp kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và xem xét nội dung báo cáo về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội - An ninh - Quốc phòng năm 2018 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Ý kiến, kiến nghị của nhân dân được phát biểu đối thoại trực tiếp

Tại hội nghị đối thoại, có 19 ý kiến, kiến nghị phát biểu trực tiếp với 56 vấn đề từ các đại biểu đưa ra chất vấn. Các vấn đề đại biểu quan tâm, nội dung xoay quanh những vấn đề dân sinh bức xúc như chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đầu tư các công trình giao thông thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp, công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, đầu tư xây dựng, nâng cấp cải tạo các công trình giao thông, công trình thoát nước thải sinh hoạt, nâng cấp các chợ trung tâm các xã, công tác tổ chức, quản lí lễ hội Chùa Hương..công tác quản lí đất đai, trật tự xây dựng, cấp GCN QSD đất ở và đất nông nghiệp, vấn đề nước sạch, vệ sinh môi trường, việc tập kết và thu gom rác thải còn nhiều bất cập, xây dựng trường chuẩn Quốc gia và chương trình sữa học đường, công tác nông thôn mới; quản lý các công trình xây dựng, đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các công trình, dự án; việc giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, kê khai tài sản….Những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu rất thẳng thắn, công khai, dân chủ. Đồng chí Đặng Văn Triều, UVBTV -  Phó Chủ tịch TT UBND huyện và các cơ quan liên quan nghiêm túc tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của  các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể, trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra.

Đ/c Đặng Văn Triều, UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện cảm ơn các ý kiến trao đổi, đề xuất thẳng thắn dân chủ của nhân dân đối với huyện. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các cơ quan chuyên môn của UBND huyện nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Đ/c Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện kết luận buổi đối thoại

Đồng chí đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện cùng đồng hành với cấp ủy, chính quyền cần nắm chắc dư luận, nắm bắt ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, qua đó để tiếp thu, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và nhân dân địa phương quan tâm, không để mâu thuẫn phát sinh thành điểm nóng, thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tiếp tục tuyê truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục duy trì và nâng cao tiêu chí xây dựng Nông thôn mới văn minh, hiện đại, phấn đấu huyện Mỹ Đức trở thành huyện nông thôn mới.

Nguyễn Quyền - Hữu Khánh