đảng - đoàn thể

Tập huấn liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông sản
Ngày đăng 22/11/2018 | 11:25  | View count: 423

Chiều ngày 21/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tổ chức lớp tập huấn liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm cho tác nhân tham gia chuỗi sản xuất và tiêu thụ gồm các hội viên phụ nữ hiện đang là chủ các trang trại trồng cây ăn quả, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Tại lớp tập huấn, Các đại biểu đã được nghe chuyên gia của Trung tâm Khuyến nông thành phố truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về chuỗi liên kết trong sản xuất gắn với chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp nhằm tạo môi trường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa cán bộ hội và giữa các chủ hộ  chăn nuôi trên địa bàn huyện và nắm bắt được các bước xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, xác định các tác nhân tham gia trong chuỗi sản xuất, xác định các khâu trong chuỗi, những biện pháp phát triển chuỗi giá trị bền vững trong sản xuất nông nghiệp, đăng ký thương hiệu và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt, các học viên được thảo luận, trao đổi về  mô hình các chuỗi liên kết từ sản xuất đến tay người tiêu dùng trong liên kết chuỗi giá trị. Theo đó, HTX đóng vai trò quan trọng trong liên kết 4 nhà, khuyến nông giới thiệu, chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ KHKT để nâng cao giá trị nông sản, đồng thời giúp người dân kết nối đầu ra tiêu thụ sản phẩm.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu biết thêm về liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và tàm quan trọng của việc liên kết trong sản xuất và tiêu thụ. Từ đó nâng cao về trình độ, năng lực, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu chỉ đạo thực tiễn sản xuất tại huyện Mỹ Đức.

Thu An