đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Triển khai kế hoạch trao tặng bò và hỗ trợ xây sửa nhà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2017
Ngày đăng 29/03/2017 | 19:04  | View count: 785

Chiều ngày 29/3/2017, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch trao tặng bò và hỗ trợ xây sửa nhà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2017.

Đ/c Trịnh Xuân Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thúy Hòa, Ủy viên BTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo theo Quyết định số 285-QĐ/HU, ngày 20/02/2017 của Huyện ủy Mỹ Đức; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Huyện, Thường trực Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện thông qua 2 kế hoạch về tổ chức trao tặng bò sinh sản và Kế hoạch hỗ trợ xây sửa nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2017. Theo đó, BCĐ sẽ trao tặng từ 130 đến 150 con bò sinh sản cho 130 đến 150 hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, trị giá tương đương khoảng trên 2 tỷ đồng. Đối tượng được xét trao tặng bò giống là các hộ nghèo có hộ khẩu thường trú tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, có lực lượng lao động, có điều kiện xây dựng chuồng trại và các điều kiện khác để chăn nuôi, chăm sóc bò phát triển tốt, có khả năng sớm thoát nghèo bền vững theo tiêu chí mới. Thời gian tổ chức trao tặng bò dự kiến vào dịp chào mừng kỷ niệm 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017). Về Kế hoạch hỗ trợ xây sửa nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2017, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện sẽ tiếp nhận nguồn quỹ của Thành phố hỗ trợ xây, sửa nhà Đại đoàn kết cho 60 hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, mức hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà, tổng số tiền là 2 tỷ 400 triệu đồng. Dự kiến thời gian tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trước tháng tháng 7/2017.

Các đại biểu đã thống nhất các nội dung nêu trong kế hoạch. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn nghiên cứu thực hiện đồng thời quan tâm bình xét hộ nghèo được hỗ trợ tặng bò và xây, sửa nhà một cách công khai, minh bạch, tránh có đơn thư khiếu nại, đồng thời đề nghị các cơ quan, chính quyền, các tổ chức chính trị ở địa phương vận động nhân dân, anh em họ hàng, các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kinh phí, vật liệu, ngày công để công trình xây dựng nhà được đảm bảo và công tác triển khai đúng thời gian, tiến độ như dự kiến.

Đ/c Trịnh Xuân Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện chủ trì Hội nghị

Kết thúc hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu và đề nghị các xã, thị trấn sau buổi họp này phối hợp với chính quyền địa phương và cán bộ Lao động TBXH rà soát, bình chọn hộ nghèo có nhà ở xuống cấp cần xây sửa đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn. Thành lập BCĐ, Hội đồng bình xét của xã, thị trấn tổ chức rà soát, bình xét các hộ nghèo có đủ tiêu chuẩn được trao tặng bò theo kế hoạch, niêm yết công khai danh sách các hộ nghèo được xem xét trao tặng bò tại trụ sở UBND xã, nơi công cộng và thường xuyên thông báo trên hệ thống Đài truyền thanh của xã. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực tham gia, góp phần thực hiện thành công công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện theo Nghị quyết huyện Đảng bộ lần thứ XXIII đã đề ra./.

Nguyễn Hồng, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức