HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HĐND huyện Mỹ Đức khóa XX: Tổ chức kỳ họp thứ 6, kỳ họp chuyên đề
Ngày đăng 10/05/2022 | 08:30

Chiều ngày 9/5, HĐND huyện Mỹ Đức khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6, kỳ họp chuyên đề.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Cảnh, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Trần Quốc Sinh, ủy viên BTV, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Trang, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đông đủ các ông, bà là đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, thảo luận thông qua tờ trình của UBND huyện về việc thông qua nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Mỹ Đức đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Căn cứ vào Quyết định số 4465/QĐ –UBND ngày 27/8/2014 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt quy hoạch chung xây dựng huyện Mỹ Đức, tỷ lệ 1/10.000. Theo đó phạm vi, ranh giới và quy mô diện tích quy hoạch là 22.630,03 ha. Mục tiêu quy hoạch của huyện là nhằm hướng tới việc thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế xã hội của huyện bảo đảm tính lâu dài, hiệu quả và bền vững. Quy hoạch xây dựng vùng huyện phải khai thác phát huy lợi thế đặc trưng của huyện bao gồm cảnh quan sinh thái và di tích khu vực phía Tây và Tây Nam cùng với hệ thống hồ tự nhiên và vùng phát triển nông nghiệp và vị trí cực Tây Nam thủ đô kết nối với các khu vực du lịch bên ngoài Thành phố là các tỉnh Hòa Bình và Hà Nam. Quy hoạch với các hướng phát triển mũi nhọn là du lịch- dịch vụ gắn với  với cảnh quan thiên nhiên, thắng cảnh di tích, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Chú trọng đầu tư phát triển du lịch, truyền thống văn hóa làng nghề. Các yêu cầu về định hướng phát triển không gian vùng lập quy hoạch. Thời gian hoàn thành hồ sơ quy hoạch không quá 12 tháng. Sau khi xem xét  tờ trình, 100% đại biểu dự kỳ họp đã nhất trí  thông qua dự thảo NQ  của HĐND huyện về nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Mỹ Đức đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Kỳ họp thứ 6, kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương