HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Mỹ Đức trước Kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố khóa XVI
Ngày đăng 17/11/2021 | 15:07

Sáng ngày 17/11, Tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 16 gồm: ông Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức; Bà Phạm Hải Hoa - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội; ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Mỹ Đức trước kỳ họp thứ 3 HĐND TP Hà Nội khóa XVI. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu UBND huyện Mỹ Đức tới điểm cầu 22 xã, thị trấn.

Cùng dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện, có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP. Ở huyện có đồng chí Trần Quốc Sinh - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội và đại diện cử tri các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đại diện tổ đại biểu HĐND TP đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo kết quả phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của thành phố năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; báo cáo của UBND thành phố trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố Hà Nội, khóa XVI.

Tại buổi tiếp xúc, đã có 8 lượt ý kiến của cử tri các xã, thị trấn tập trung vào một số vấn đề như: cử tri xã Phúc Lâm kiến nghị cải tạo, mở rộng tuyến đường giao thông từ ngã 3 Phúc Lâm kết nối với huyện Chương Mỹ; cử tri xã Phùng Xá kiến nghị quan tâm triển khai dự án nước sạch nông thôn; hoàn thành đầu tư quy hoạch, xây dựng dự án rau sạch tại xã Mỹ Thành, đầu tư xây dựng trạm y tế, trang thiết bị trường học, cải tạo, đầu tư trạm bơm tưới tiêu phục vụ các xã phía Bắc của huyện; cử tri xã Đốc Tín kiến nghị được di chuyển và xây dựng trụ sở mới, đầu tư xây dựng trường THPT Mỹ Đức C cho các em học sinh khu vực các xã phía Nam được đảm bảo tốt. Ngoài ra, các cử tri cũng kiến nghị về việc đầu tư cải tạo tuyến đường đê đáy trên địa bàn xã An Mỹ, việc phát triển nông nghiệp chuyên canh, phát triển theo vùng; triển khai việc tiêm phòng vắc-xin covid-19 cho các em học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi để sớm cho các em được đến trường, việc ô nhiễm môi trường không khí tại xã Đốc Tín do ảnh hưởng từ trang trại chăn nuôi ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa….

Thay mặt các đại biểu HĐND TP, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức đã làm rõ một số nội dung cử tri nêu. Đồng thời sẽ phát biểu tại Kỳ họp thứ III, HĐND TP khóa XVI những nội dung cử tri kiến nghị, với mong muốn TP quan tâm chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho các sở, ngành liên quan thực hiện. Tiếp đó, đồng chí Bí thư huyện ủy đã quán triệt một số nội dung trọng tâm công tác từ nay đến cuối năm tới các cơ quan của huyện và các xã, thị trấn, trong đó, mục tiêu là bảo vệ nghiêm ngặt thành quả phòng, chống dịch của huyện; các địa phương cần kiểm soát, vận động các gia đình tổ chức nội bộ đối với các đám hiếu, hỉ, hạn chế việc liên hoan tập trung đông người; hoàn thành mục tiêu các xã về đích Nông thôn mới năm 2021 và phấn đấu huyện về đích nông thôn mới năm 2022; chăm lo an sinh xã hội cho người dân, công tác tuyển quân năm 2022 và tiếp tục đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế, xã hội.

Thúy Huyền