HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hương Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 28/06/2021 | 13:30

Sáng 25/6, Ủy ban bầu cử xã Hương Sơn tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XX nhiệm kỳ 2021 -2026

Tới dự có đồng chí Trịnh Xuân Hương, Uỷ viên BTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng công an huyện, các đồng chí đại diện cho HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Hương Sơn, UBBC xã và các tổ bầu cử.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã Hương Sơn, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2016 được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, hiệu quả, trách nhiệm và được tiến hành đồng bộ, dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.

Công tác tuyên truyền, vận động về bầu cử được triển khai nghiêm túc, bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực như thông qua hệ thống loa truyền thanh từ xã đến các thôn, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền; công tác an ninh trật tự đảm bảo tuyệt đối, trên địa bàn không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, Ủy ban bầu cử xã đã chỉ đạo các tổ bầu cử, ban bầu cử ở các thôn xây dựng phương án đảm bảo y tế phục vụ bầu cử; trang cấp trang thiết bị, vật tư y tế cho các điểm bầu cử. Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Trịnh Xuân Hương, Uỷ viên BTV huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện  và UBBC xã Hương Sơn trao thưởng cho các tập thể, các nhân có thành tích cao trong công tác bầu cử

Trong ngày bầu cử 23/5 vừa qua,  15.638 cử tri tại 12 tổ bầu cử của xã Hương Sơn đã tham gia lựa chọn và bầu vào Quốc hội, HĐND các cấp những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân với tổng số 100% cử tri đi bầu cử. Trong đó đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND huyện  đảm bảo đúng số lượng, cơ cấu, thành phần. Cử tri xã Hương Sơn đã tham gia lựa chọn và bầu 30 ông bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo đủ cơ cấu, thành phần trong niềm vui phấn khởi.

Với những thành tích đạt được trong công tác bầu cử, UBBC xã Hương Sơn  tặng giấy khen cho 13 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và   đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hương Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngay sau khi kết thúc hội nghị tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2016, HĐND xã Hương Sơn đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Hương Sơn đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp thứ nhất, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 Hương Sơn  tiến hành bỏ phiếu kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND, UBND

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, bầu Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND. Kết quả, ông Nguyễn Văn Lương được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND; ông Trịnh Bá Thiện được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Bùi Văn Triều được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã; Ông Nguyễn Văn Dương, ông Vương Trong Đạo được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại Kỳ họp, HĐND xã đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban Pháp chế và Ban Kinh tế xã hội HĐND xã khóa XX và thành viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí đắc cử và tái đắc cử vào các chức danh HĐND, UBND xã Hương Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp lần thứ Nhất  HĐND xã  Hương Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được tổ chức dân chủ, công khai, đúng luật; 100% các đồng chí trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết và Kỳ họp lần thứ Nhất  HĐND xã  Hương Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Trịnh Xuân Hương, Uỷ viên BTV huyện Uỷ, chủ tịch UBMTTQ huyện Mỹ Đức đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Hương Sơn trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XX. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn cần nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã Hương Sơn ngày càng phát triển./.

Văn Mạnh - Nguyễn Hiệu