HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Mỹ Đức (đơn vị bầu cử số 4) tiếp xúc cử tri xã An Mỹ và Hồng Sơn
Ngày đăng 13/05/2021 | 16:27

Sáng ngày 13/5, tại hội trường UBND xã An Mỹ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 4.

Tham dự hội nghị có hơn 30 đại biểu cử tri của 2 xã An Mỹ, Hồng Sơn và được truyền thanh trực tiếp để cử tri và nhân dân theo dõi. Trước khi vào hội nghị, các ứng cử viên, các đại biểu tham dự đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và ngồi giãn cách phòng dịch Covid -19.

Tại đơn vị bầu cử số 4, số đại biểu HĐND huyện Mỹ Đức nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu theo luật định là 3 đại biểu; có 5 ứng cử viên gồm: ông Trần Quốc Sinh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Mai Thành Công - HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện; ông Đặng Minh Đức - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Sơn; ông Phạm Văn Duẩn - Thôn đội trưởng thôn Kinh Đào, xã An Mỹ và bà Cao Thị Hiến - Đội trưởng Đội sản xuất thôn Bình Lạng, xã Hồng Sơn.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của từng ứng cử viên. Trong chương trình hành động của mình, 5 ứng cử viên đều thể hiện rõ mong muốn được đóng góp sức mình đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện nói chung và các xã thuộc đơn vị bầu cử số 4 nói riêng. Nếu trúng cử, các đại biểu hứa sẽ tiếp tục phát huy hết khả năng, trí tuệ, hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ, vai trò của mình, đồng hành cùng cử tri xây dựng các xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng giàu mạnh.

Tại buổi tiếp xúc cử tri có 5 ý kiến phát biểu, mong các đại biểu sau khi trúng cử tại khu vực cần gần dân, sát dân, quan tâm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh đến cấp có thẩm quyền. Các cử tri xã An Mỹ và Hồng Sơn  cũng đã gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng của mình nếu các đại biểu trúng cử cần quan tâm đến công tác như: Di dời, xây dựng trụ sở xã Hồng Sơn; xây dựng nâng cấp mở rộng đường giao thông đê đáy qua các trường học trên địa bàn xã An Mỹ, công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải; quan tâm hơn nữa đến công tác giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng; Tiếp tục có chính sách hỗ trợ các xã phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa để nâng cao đời sống nhân dân...

Kết thúc buổi tiếp xúc, ông Trần Quốc Sinh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đại diện cho các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 4 đã trân trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri đối với các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện. Đồng thời hứa sẽ thực hiện tốt chương trình hành động khi trở thành đại biểu HĐND huyện, thực hiện tốt vai trò cầu nối, truyền tải tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến với HĐND huyện cũng như các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết...

Thúy Huyền - Hữu Khánh