HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri huyện Mỹ Đức với người ứng cử Đại biểu Quốc hội
Ngày đăng 06/05/2021 | 14:12

Ngày 6/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội phối hợp với huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri của huyện Mỹ Đức với 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc đơn vị bầu cử số 9.

5 ứng cử viên ĐBQH nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 9 gồm: ông Tạ Đình Thi - Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên & Môi trường; Bà Nguyễn Phương Thủy - Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan văn phòng Quốc hội, Vụ trưởng vụ Pháp luật văn phòng Quốc hội; Ông Nguyễn Tuấn Thịnh - Phó viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển KTXH Hà Nội; ông Đỗ Anh Hùng - Phó trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội; Ông Bùi Văn Thanh - Chuyên viên Ban tuyên giáo, Hội Nông dân TP Hà Nội.

Các ứng cử viên lần lượt trình bày về dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026. Trình bày chương trình hành động của mình, các ứng cử viên đều thể hiện quyết tâm cao. Khi được tín nhiệm, trúng cử, các đại biểu sẽ không ngừng nỗ lực trong công tác, tích cực đóng góp công sức, trí tuệ trong quá trình xây dựng và thực thi pháp luật, đề xuất những cơ chế, chính sách hợp lòng dân; gắn bó, sâu sát với nhân dân để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tải, phản ánh trên diễn đàn của Quốc hội. Các đại biểu cùng với cả hệ thống chính trị huyện tập trung giải quyết tốt những vấn đề cấp bách, cử tri quan tâm.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Mỹ Đức ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và mong muốn các ứng cử viên khi trở thành ĐBQH khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia đóng góp ý kiến với Quốc hội để giải quyết các vấn đề bức xúc của đời sống xã hội như vấn đề ô nhiễm môi trường, nước sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm; bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, chăm lo đời sống cho người dân; đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri theo hướng gần dân hơn, lắng nghe dân, nói đi đôi với làm…
Các ứng cử viên ĐBQH tại Đơn vị bầu cử số 9 đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri, cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XV và các cơ quan liên quan; đồng thời tích cực giải quyết thấu đáo những vấn đề nội dung thuộc quyền hạn của mình trong đó có những vấn đề, nội dung mà cử tri huyện Mỹ Đức đang quan tâm.

Thúy Huyền – Hữu Khánh