HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Mỹ Đức sau Kỳ họp thứ Mười
Ngày đăng 24/11/2020 | 15:51

Sáng ngày 24/11, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đơn vị bầu cử số 6 đã có buổi tiếp xúc với đại biểu cử tri của huyện Mỹ Đức sau kỳ họp thứ Mười Quốc hội khóa XIV.

Cùng dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của Thành phố. Về phía huyện Mỹ Đức có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Quốc Sinh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban ngành đoàn thể của huyện; Bí thư, chủ tịch HĐND - UBND các xã, thị trấn toàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Mười Quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Mỹ Đức đã nghe bà Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Mười Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong thời gian 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Quốc hội đã thông qua 07 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 04 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri và một số báo cáo quan trọng khác…

Tiếp đó, Đại biểu Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thông báo kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc ngày 29/9/2020. Tại buổi tiếp xúc với cử tri huyện Mỹ Đức, các ông bà trong Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội đã báo cáo kết quả việc thực hiện nhiệm vụ, chương trình hành động của các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6 trong thời gian qua.

Ông Cao Hoàng Dân - Chủ tịch hội Cựu chiến binh Huyện phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Cử tri huyện Mỹ Đức đánh giá Kỳ họp thứ Mười đã có nhiều đổi mới, phiên chất vấn sôi nổi, hiệu quả. Bên cạnh đó, cử tri huyện Mỹ Đức đã bày tỏ, các vị đại biểu Quốc hội đã thường xuyên quan tâm, đồng hành với huyện. Đặc biệt là những đóng góp tích cực, tiếng nói trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu đã chuyển tải và phản ánh kịp thời tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân huyện Mỹ Đức tới nghị trường Quốc hội, thực sự là đại biểu của dân, gắn bó với nhân dân.

Ông Nguyễn Chiến - Chủ nhiệm đoàn Luật sư Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam tiếp thu ý kiến của cử tri tại Hội nghị

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Chiến - Chủ nhiệm đoàn Luật sư Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã trân trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri; cảm ơn sự hỗ trợ của lãnh đạo và nhân dân trong huyện để các đại biểu hoàn thành nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Đồng thời, tiếp thu và trả lời một số nội dung cử tri quan tâm. Các ý kiến sẽ được Đoàn đại biểu tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thúy Huyền – Văn Mạnh