BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2020

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 23/11/2018 | 17:13

Chiều ngày 23/11, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 6 đã có buổi tiếp xúc cử tri với huyện Mỹ Đức, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV.

Dự hội nghị có ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ĐBQH Nguyễn Quốc Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hanel; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí UV BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các xã thị trấn.

Tại hội nghị, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội,  ĐBQH Nguyễn Quốc Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hanel đã thông tin kết quả kỳ họp thứ 6 khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến cử tri huyện Mỹ Đức.

Theo đó, kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp, hoàn thành nội dung chương trình làm việc, đưa ra kết quả các nội dung như: công tác nhân sự; xem xét quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; về xét, thông qua các dự án luật, nghị quyết; chất vấn và trả lời câu hỏi; lấy phiếu tín nhiệm; xem xét các báo cáo công tác của các cơ quan Nhà nước và các báo cáo khác theo quy định;

Cũng tại hội nghị, ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh,  Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã thông báo với cử tri kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền về những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc lần trước, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, chương trình hành động của các đại biểu năm 2018.

Bà Trần Thị Quốc Khánh - Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phát biểu và tiếp thu ý kiến của cử tri

Tại cuộc tiếp xúc, tất cả các ý kiến cử tri đều đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 6, sự đổi mới trong cách làm việc của Quốc hội. Đặc biệt, cử tri đánh giá cao việc đổi mới hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp Quốc hội, đã rút ngắn được thời gian và đi thẳng vào vấn đề, thực chất và hiệu quả hơn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận huyện Mỹ Đức đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc giải quyết chế độ của một số đồng chí công tác trong hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện trước năm 1997; cử tri huyện Mỹ Đức mong muốn Quốc hội, Thành phố sớm có kế hoạch xây dựng nhà máy để sớm đua nước sạch về nông thôn, đẩy nhanh các dự án công trình đã được quy hoạch; cử tri mong muốn Trung ương, Thành phố sớm có kế hoạch sử dụng nguồn tài nguyên đất tại nhà máy xi măng xã An Phú đang trong tình trạng bỏ hoang; có chính sách giảm nghèo bền vững, những chính sách an sinh xã hội, phòng chống tham nhũng quyết liệt hơn nữa cùng một số vấn đề mà cư tri trên cả nước đang quan tâm.

Ông nguyễn Danh Thiệu, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Mỹ Đức đua ra một số kiến nghị tại Hội nghị 

Phát biểu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tại hội nghị. Đại biểu Quốc hội Trần thị Quốc Khánh đã cảm ơn các ý kiến đóng góp tại buổi tiếp xúc. Nhấn mạnh những ý kiến tại buổi tiếp xúc mang tính đóng góp và có giá trị thực tiễn cao, đồng chí đã làm rõ thêm về các nhóm vấn đề cử tri quan tâm, nêu tại buổi tiếp xúc về việc ban hành, sửa đổi, sớm có báo cáo nên Quốc hội để có câu trả lời thảo đáng nhất đến với cử tri huyện Mỹ Đức.

Văn Mạnh