HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 19/06/2018 | 08:06

Chiều ngày 18/6, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV tại huyện Mỹ Đức.

Dự Hội nghị có các đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lan, Phạm Quang Thanh thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND Huyện; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các xã thị trấn.

Báo cáo với cử tri sau kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: Kỳ họp lần thứ 5 diễn ra với không khí làm việc sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, thể hiện sự chuyển biến mạnh mẽ từ Quốc hội tham luận sang Quốc hội tranh luận, được cử tri và dư luận xã hội đánh giá cao. Nhất là các dự án luật được xem xét, cho ý kiến, thông qua tại kỳ họp này (trong đó, có những dự án luật mới, khó như: Luật Đơn vị Hành chính - Kinh tế đặt biệt, Luật An ninh mạng…) đã được thảo luận, tranh luận thẳng thắn, có trách nhiệm, trí tuệ, tâm huyết, thể hiện chính kiến rõ ràng và quyết định phù hợp trên cơ sở nghiêm túc nghiên cứu tài liệu, tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri và các tầng lớp nhân dân.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lan, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5 quốc hội khóa XIV

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri huyện Mỹ Đức, đã có 5 ý kiến, kiến nghị tới Thành phố và Quốc hội, đồng chí Cao Hoàng Dân, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức mong muốn Quốc hội sớm có những giải pháp để kịp thời ngăn chặn một số phần tử xấu, lợi dụng xuyên tạc, kích động, nói xấu chế độ, làm ảnh hưởng đến lòng yêu nước của nhân dân tại một số tỉnh, Thành phố, khi Quốc hội đưa dự thảo Luật Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Vân Đồn tại kỳ họp vừa qua.

Đ/c Cao Hoàng Dân, Chủ tịch hội CCB huyện đưa ra một số ý kiến nghị

Ngoài ra, các cử tri còn đưa ra một số kiến nghị khác như. Mong muốn Thành phố và Quốc hội sớm có giải pháp giải quyết dứt điểm tình hình ANTT trên địa bàn xã Đồng Tâm, để bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống và yên tâm sản xuất phát triển kinh tế. Cử tri mong muốn Thành phố sớm có kế hoạch để đưa nước sạch nông thôn về địa bàn huyện Mỹ Đức, định hướng và đầu tư cho du lịch huyện Mỹ Đức phát triển và phát huy thế mạnh của địa phương, cũng như tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong thực hiện Nghị định 43 của Chính phủ khi xử lý các vi phạm về đất đai.

Đại biểu Quốc hội Phạm Quang Thanh giải trình và tiếp thu các ý kiến của cử tri

Tiếp thu và giải trình các ý kiến của cử tri, đại biểu Quốc hội Phạm Quang Thanh đánh giá các ý kiến của cử tri thể hiện ý thức trách nhiệm rất cao với đất nước, không chỉ tham gia các vấn đề ở địa phương mà còn góp ý các dự án luật, hoạt động của Quốc hội, cơ quan chính quyền… “Mọi ý kiến từ các cuộc tiếp xúc cử tri, đều được các đại biểu tiếp thu, chuyển đến Quốc hội và các cơ quan liên quan; đồng chí mong muốn, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tích cực vận động, tuyên truyền kết hợp với các cơ quan chức năng, để nhân dân hiểu và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, không để nhân dân bị kẻ xấu kích động,  lợi dụng lòng yêu nước để gây rối mất an ninh trật tự, gây hoang mang trong dư luận và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhân dân.

Văn Mạnh - Nguyễn Cường