BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2020

Mỹ Đức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 16/06/2016 | 16:57

Sáng ngày 16/6/2016, huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự Hội nghị có đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện; cùng các đại biểu về dự Hội nghị.

Các đại biểu về dự Hội nghị

Từ đầu năm đến nay, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và cơ quan thường trực của Ủy ban bầu cử huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử, ban hành 90 văn bản chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn tổ chức thực hiện, thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình tổ chức thực hiện công tác bầu cử ở cơ sở đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng theo đúng quy định của pháp luật. Trong cuộc bầu cử lần này, huyện Mỹ Đức có 11 đơn vị bầu cử cấp huyện, 178 đơn vị bầu cử cấp xã với 178 khu vực bỏ phiếu. Cuộc bầu cử đã diễn ra an toàn, đúng luật định, công khai, dân chủ. Tình hình an ninh, trật tự ở các khu vực bỏ phiếu và các địa phương an toàn, ổn định. Toàn huyện Mỹ Đức, tính đến 19giờ00', ngày 22/5/2016, tổng số cử tri đi bầu cử là: 143.586 cử tri đạt tỷ lệ 98,56%; có 11/22 xã, thị trấn đạt tỷ lệ 100% cử tri đi bầu cử. Cử tri Mỹ Đức đã bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu đủ 03 đại biểu HĐND thành phố, bầu được đủ 39 đại biểu HĐND huyện và bầu được 563/587 đại biểu HĐND cấp xã, đạt 95,91% tổng số đại biểu được bầu, trong đó có14 xã bầu thiếu 24 đại biểu HĐND cấp xã. Trong cuộc bầu cử lần này, thực hiện hướng dẫn số 80/HD-UBBC ngày 26/5/2016 của Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội về việc tổ chức bầu cử thêm, Ủy ban bầu cử huyện cũng đã tập trung chỉ đạo 4 xã Đồng tâm, Tuy Lai, Hùng Tiến, An Tiến tổ chức bầu cử thêm theo đúng quy định và đã bầu thêm được 4 đại biểu. Tổng số đại biểu HĐND xã, thị trấn của toàn huyện tính đến ngày 05/6/2016 là 567/587 đại biểu. Cuộc bầu cử lần này đã phát huy được quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng bộ máy chính quyền các cấp vững mạnh, khẳng định được ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong việc lựa chọn các đại biểu xứng đáng tham gia vào cơ quan quyền lực của nhà nước từ Trung ương đến địa phương.

Đ/ c Bạch Liên Hương - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy khẳng định: Cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và huyện Mỹ Đức nói riêng đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thật sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, là Ngày hội lớn của toàn dân. Đồng chí yêu cầu, sau thành công của cuộc bầu cử, cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp cần tích cực, khẩn trương, chuẩn bị chu đáo các điều kiện tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để bầu các cơ quan của HĐND, UBND theo đúng quy định của pháp luật. Ngay sau khi được kiện toàn, Thường trực HĐND, UBND các cấp bắt tay ngay vào việc xây dựng và ban hành quy chế làm việc theo hướng: Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ cơ quan thực hiện, nhằm nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Đồng chí Bạch Liên Hương cũng đã gửi lời chúc mừng các vị đại biểu trúng cử trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các nhiệm kỳ 2016 - 2021 và mong muốn các đại biểu tiếp tục hoàn thiện chương trình hành động đã được trình bày trước cử tri, hoàn thành tốt nhất trách nhiệm người đại biểu nhân dân.

Những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Nhân dịp này, huyện Mỹ Đức có 2 tập thể, 1 cá nhân được UBND thành Phố Hà Nội tặng bằng khen, 56 tập thể và 105 cá nhân được UBND huyện Mỹ Đức khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nguyễn An - Nguyễn Quyền