BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2020

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 22/05/2016 | 16:56

Chiều 22/5, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố - Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội đã kiểm tra tình hình bầu cử tại huyện Mỹ Đức.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã báo cáo nhanh tình hình công tác bầu cử trên địa bàn với đồng chí Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND - Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch UBBC huyện

báo cáo tại buổi làm việc

Theo đó, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, nhất là công tác tuyên truyền, nên tỷ lệ cử tri trong toàn huyện đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhân dân phấn khởi, hầu hết cử tri đã tham gia bỏ phiếu. Đến thời điểm 14h, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn toàn huyện đạt 92,79%, trong đó có 54/178 tổ bầu cử đạt tỷ lệ 100%, xã hoàn thành 100% cử tri đi bầu sớm nhất là Lê Thanh. Tuy nhiên, đến nay xã có tỷ lệ cử tri đi bầu thấp nhất là Đồng Tâm đạt  71,33% .

Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND Thành phố - Chủ tịch UBBC Thành phố Hà Nội

Kiểm tra tình hình bầu cử tại Mỹ Đức

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao sự nỗ lực của Ủy ban Bầu cử huyện Mỹ Đức đã đạt được kết quả rất phấn khởi, đồng chí yêu cầu Ủy ban bầu cử huyện, các lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi sát sao tình hình bầu cử tại địa phương, quyết tâm vận động nhân dân tích cực đi bầu cử. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, tuyệt đối không để xảy ra vi phạm Luật tại các điểm bỏ phiếu, tạo không khí thực sự dân chủ, cởi mở nhưng phải đúng luật, thường xuyên nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh và các tình huống xảy ra.

Thúy Huyền – Hữu Khánh