BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2020

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 17/05/2016 | 16:00

Ngày 17/5, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn công tác của Thành phố đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Mỹ Đức.

Đến nay, huyện Mỹ Đức đã hoàn thành công tác cơ sở vật chất tại 178 khu vực bỏ phiếu theo hướng dẫn của Ủy ban bầu cử Thành phố, tập huấn cho cán bộ liên quan đến công tác bầu cử, phân công cán bộ chủ chốt kiểm tra, giám sát công tác bầu cử.

Qua kiểm tra thực tế một số điểm niêm yết danh sách cử tri của xã Đại Hưng và nghe báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Mỹ Đức, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy hoan nghênh Đảng ủy, UBND, Ủy ban bầu cử xã Đại Hưng và huyện Mỹ Đức đã chủ động nghiêm túc, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị của Trung ương, Kế hoạch của Thành phố về công tác lãnh đạo chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác bầu cử đảm bảo phát huy dân chủ, đúng quy trình, đúng luật, sẵn sàng về điều kiện cơ sở vật chất cho ngày bầu cử. Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị huyện Mỹ Đức tiếp tục chỉ đạo triển khai toàn diện công tác bầu cử, tập trung cao độ với quyết tâm chính trị cao, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để đảm bảo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Đ/ c Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu huyện lưu ý, thường xuyên rà soát danh sách cử tri, đảm bảo quyền bầu cử của cử tri theo luật, sắp xếp khoa học lịch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên 4 cấp, đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng đối với ứng cử viên. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tăng cường tuyên truyền về luật, tiểu sử ứng cử viên, cách thức tổ chức bầu cử, tổ chức tốt việc mạn đàm tiểu sử ứng cử viên; nên in phát tiểu sử ứng cử viên cho các hộ gia đình để mỗi cử tri nghiên cứu kỹ, lựa chọn chất lượng khi đi bầu. Huyện cũng cần tăng cường công tác kiểm tra, làm tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ. Đồng thời, coi trọng việc tập huấn công tác kiểm phiếu cho các tổ bầu cử, trang trí khu vực bỏ phiếu, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau ngày bầu cử, để cuộc bầu cử thực sự là Ngày hội của toàn dân.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức