BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2020

Ủy ban bầu cử huyện Mỹ Đức đánh giá tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử
Ngày đăng 17/05/2016 | 07:40

Ngày 16/5, Ủy ban bầu cử huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ chuẩn bị công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện.

Đến dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử huyện Mỹ Đức.

Nhìn chung, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện đảm bảo đúng quy trình, thời gian luật định và kế hoạch đề ra. Bên cạnh tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử bằng các hình thức panô, áp phích, trên cổng thông tin điện tử, hệ thống truyền thanh huyện và 22 xã, thị trấn. Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức triển khai các bước chuẩn bị công tác bầu cử trên địa bàn. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa huyện luôn ổn định. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch UBBC huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện đã nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền cần tiếp tục đi vào chiều sâu, tập trung tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tránh tình trạng lợi dụng bầu cử để kích động, lôi kéo nhân dân tham gia các hoạt động chống đối chính quyền. Tập trung nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội, tiếp tục giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị, thắc mắc của công dân. Các cơ quan, đơn vị chức năng xây dựng phương án phòng chống diễn biến bất thường của thời tiết như mưa, bão gây ảnh hưởng trong thời điểm diễn ra bầu cử, xây dựng phương án đấu tranh, ngăn chặn và phát hiện kịp thời các hành vi phá hoại ngày bầu cử, bố trí lực lượng thường trực thường xuyên bảo vệ an toàn tại các khu vực bỏ phiếu. Cán bộ được phân công phụ trách xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên bám sát địa bàn để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn cho cơ sở. Ngoài việc tập trung cho nhiệm vụ chính trị quan trọng này, cần tập trung đẩy mạnh sản xuất, phòng chống thiên tai…

Kết thúc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt đã yêu cầu các tiểu Ban bầu cử huyện tập trung chuẩn bị các bước tiếp theo cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, rà soát, nắm bắt tình hình biến động dân cư trên địa bàn, đảm bảo cuộc bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra thành công, an toàn, thực sự dân chủ, đúng pháp luật, thể hiện được không khí Ngày hội của toàn dân.

Nguyễn Quyền