an ninh quốc phòng

Hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho lực lượng Công an cấp xã trong công tác quản lý nhà nước về PCCC
Ngày đăng 16/06/2022 | 10:19  | View count: 279

Ngày 15/6/2022, Công an huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCC&CNCH – Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho lực lượng Công an cấp xã trong công tác quản lý nhà nước về PCCC.

Về dự với hội nghị có đại diện các phòng nghiệp vụ thuộc Công an Thành phố, đại diện lãnh đạo Công an huyện Mỹ Đức, chỉ huy các đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện. Cùng với đó còn có sự tham gia của 22 lãnh đạo đại diện cho UBND các xã, thị trấn, hơn 70 CBCS là chỉ huy, cán bộ công an các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Nam, Phó Trưởng Phòng PC07, Công an thành phố Hà Nội đã trực tiếp hướng dẫn các nội dung liên quan đến quản lý nhà nước về PCCC tại hội nghị. Đồng chí cũng đã nhấn mạnh các nội dung quan trọng, cấp thiết cho quá trình thực hiện công tác điều tra cơ bản, phân loại, xác định cơ sở thuộc đối tượng quản lý về PCCC, công tác hướng dẫn quản lý Nhà nước về PCCC đối với các cơ sở thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã, trưởng Công an các xã, thị trấn.

Thông qua hội nghị, lãnh đạo UBND, Công an các xã, thị trấn đã được trang những kiến thức sâu rộng hơn về văn bản quy phạm pháp luật về PCCC & CNCH, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác PCCC và CNCH theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC, việc phân cấp quản lý nhà nước về hoạt động PCCC và CNCH...

Qua hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo các UBND, công an các xã, thị trấn đối với việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC & CNCH. Đồng thời trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ PCCC và CNCH để quản lý, chỉ đạo thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH tại cơ sở, từ đó sẵn sàng lực lượng, phương tiện, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố có thể xảy ra, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

Nguyễn Nguyên Giáp  - Công an Huyện