an ninh quốc phòng

Mỹ Đức rộn ràng ngày hội giao quân năm 2022
Ngày đăng 16/02/2022 | 16:30  | View count: 346

Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân năm 2022 của thanh niên Thủ đô và cả nước, sáng 16/2, 179 thanh niên ưu tú của huyện Mỹ Đức đã hăng hái lên đường nhập ngũ tại các đơn vị Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân, thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong không khí phấn khởi, rộn ràng.

Tới dự và động viên thanh niên có đồng chí Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, Phó Chủ tịch HĐNVQS Tp; lãnh đạo HĐND - UBND Tp, lãnh đạo BTL Thủ đô, Công an Tp Hà Nội, Thủ trưởng các đơn vị nhận quân; Ở huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện; Các đ/c trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện; Lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân, người thân, bạn bè của các tân binh nhập ngũ năm 2022.

7h sáng, đông đảo người dân các địa phương trong huyện đã đến Ban CHQS huyện để tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Trong tiết xuân se lạnh, lất phất mưa bay, không gian tràn ngập cờ hoa, rộn ràng những giai điệu ngợi ca về người lính như giục giã bước chân những người chiến sỹ lên đường. Các tân binh với ba lô, quân phục vẫn còn nguyên nếp gấp, hàng ngũ ngay ngắn, hồ hởi vì đã chính thức trở thành anh “Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sĩ Công an Nhân dân.

Đúng 8 giờ lễ giao nhận quân năm 2022 chính thức khai mạc. Sau lễ chào cờ trang nghiêm, Thượng tá Bùi Văn học, Chỉ Huy trưởng Ban CHQS huyện đọc quyết định chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống được rước từ nhà lưu niệm Bác Hồ.

Tiếp đó, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở hội giao quân và phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho các tân binh.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống của quê hương Mỹ Đức anh hùng, Trải qua quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước, suốt những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với quân và dân cả nước, đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện nhà luôn đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn, dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu, cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, giành được những thành tựu hết sức to lớn, góp phần vào xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phát huy truyền thống của quê hương Mỹ Đức anh hùng, với khẩu hiệu tất cả vì tiền tuyến, thóc không thiếu một cân - quân không thiếu một người, đảng bộ, quân và dân huyện nhà đã kiên cường bám đất, bám làng vừa sản xuất, vừa chiến đấu, lập nên những chiến công vang dội. Huyện Mỹ Đức đã tiễn đưa hàng nghìn bộ đội, công an, huy động hàng ngàn dân quân phục vụ tiền tuyến, góp phần giải phóng quê hương, đất nước. Bước vào thời kỳ đổi mới, với truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, đảng bộ, quân và dân huyện Mỹ Đức đã ra sức thi đua lao động, sản xuất, thực hiện công cuộc đổi mới, đẩy mạnh phát triển KT - XH, đạt được nhiều thành tích quan trọng, đồng thời chăm lo xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Phát huy truyền thống quê hương anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng, tuổi trẻ huyện nhà sẽ luôn phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh tiếp bước tòng quân cùng tuổi trẻ cả nước làm tròn nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc, góp phần xây dựng thành công CNXH ở nước ta. Trong không khí phấn khởi của ngày hội tòng quân, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chúc các tân binh lên đường mạnh khỏe, giữ vững và phát huy truyền thống quê hương, tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, công an và các quy định của đơn vị, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người chiến sỹ " Bộ đội cụ Hồ", công an nhân dân Việt Nam, xứng đáng với truyền thống quê hương Mỹ Đức anh hùng.

Cảm động trước những tình cảm, sự tin tưởng, kỳ vọng của đảng bộ và nhân dân trong huyện, tân binh Trần Tuấn Dũng, xã Hồng Sơn, thay mặt 179 tân binh của tuổi trẻ Mỹ Đức lên đường bảo vệ Tổ quốc xin hứa sẽ phát huy truyền thống quê hương Mỹ Đức anh hùng, tuyết đối trung thành với Đảng, với tổ quốc, nhân dân, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì CNXH, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng, thích ứng với mọi hoàn cảnh để sớm hòa nhập với đơn vị, giữ vững bản lĩnh chính trị, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, xây dựng đơn vị vững mạnh, gửi về báo công với cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

Năm nay, Mỹ Đức có 179 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó, 147 tân binh tham gia NVQS và 32 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an Nhân dân. Các tân binh của huyện được giao cho 6 đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 102, Sư đoàn 308, Quân đoàn 1; Trung đoàn 692, Sư đoàn 301, Bộ Tư lệnh Thủ đô; Lữ đoàn 205, Binh chủng Thông tin liên lạc; Đoàn nghi lễ quân đội, Bộ Tổng tham mưu; Trường Trung cấp Kỹ thuật tăng thiết giáp, Binh chủng tăng thiết giáp và Công an Tp Hà Nội. Các thanh niên nhập ngũ đều có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch chính trị rõ ràng, nhiều thanh niên trình độ văn hóa cao.

Trước khi các tân binh bước qua cầu vinh quang lên xe về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo TP, lãnh đạo huyện cũng đã ân cần bắt tay động viên và tặng hoa cho từng chiến sĩ. 179 thanh niên lần lượt bước qua cầu vinh quang, lên xe về với đơn vị nhập ngũ. Trong giờ phút chia tay, tình cảm lưu luyến, xúc động của người thân, bạn bè, những lời dặn dò ân cần gửi trao đến các tân binh tiếp thêm động lực cho các chiến sĩ và có cả những lời yêu thương của những cô gái hẹn ngày các anh trở về./.

Nguyễn Quyền - Nguyễn Cường