Huyện Mỹ Đức triển khai công tác tuyển quân năm 2024
Ngày đăng 18/10/2023 | 08:26  | View count: 394

Chiều ngày 17/10/2023, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ vào quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Cảnh – UVBTV HU – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn Huyện.

Tại hội nghị các đại biểu được thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc kiện toàn HĐNV quân sự huyện; quy chế hoạt động của Hội đồng NVQS huyện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên hội đồng NVQS; triển khai Kế hoạch của UBND huyện về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Mục đích nhằm thống nhất nội dung, thời gian, phương pháp thực hiện quy trình tuyển trọn, gọi công dân nhập ngũ Quân đội nhân dân và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, giúp các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn chủ động trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác tuyển quân năm 2024 hoàn thành chỉ tiêu giao quân, chất lượng tốt, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị

Để triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành chỉ tiêu giao năm 2024, hội nghị cũng đã dành thời gian để các thành viên tập trung thảo luận, chia sẻ những khó khăn vướng mắc, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023.

Thượng tá Bùi Văn học, UVBTV HU, chỉ huy trưởng BCHQS huyện quán triệt một số nội dung mới trong công tác tuyển quân năm 2024

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Văn Cảnh, UVBTV HU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng năm 2024. Để hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tổ chức quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ Quân sự, Luật Công an nhân dân; làm tốt công tác đăng ký, rà soát, phúc tra, xét duyệt, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ bảo đảm công khai, minh bạch, không để bỏ sót nguồn, thiếu chỉ tiêu.

Đ/c Đặng Văn Cảnh, UVBTV HU, Phó chủ tịch Thường trực UBND Phát biểu kết luận hội nghị

Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và xã, thị trấn  thường xuyên bám sát cơ sở kịp thời cùng với địa phương giải quyết những vướng mắc, nhất là đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân về công tác tuyển quân; theo dõi, chỉ đạo các cơ quan, địa phương thực hiện tốt công tác tuyển quân bảo đảm đủ số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ….. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp trốn tránh, cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, Luật Công an nhân dân. Quan tâm bồi dưỡng phát triển đảng trong thanh niên nhập ngũ; tổ chức tập huấn cho đội ngũ làm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Văn Mạnh – Nguyễn Cường