Tin mới Tin mới

Mỹ Đức sôi nổi hoạt động tháng công nhân năm 2024
Ngày đăng 27/04/2024 | 11:47  | View count: 140

Sáng 26-4, huyện Mỹ Đức phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, Tháng công nhân và tổ chức Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động năm 2024, thu hút gần 1000 người tham gia.

Nhân dịp Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động; Tháng Công nhân năm 2024, sáng 26-4, tại Nhà thi đấu thể thao Trung tâm VHTT & TT huyện Mỹ Đức, UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức Lễ phát động tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, tháng công nhân và tổ chức Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động huyện Mỹ Đức năm 2024.

Toàn cảnh đại biểu dự lễ phát động  tháng công nhân năm 2024

Về dự cổ vũ và động viên phong trào có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên đề Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Dũng - TUV, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức;  đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Lê Chí Hoà - UVBTV, chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện … các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo và chuyên viên Liên đoàn lao động huyện; Phòng lao động thương binh và xã hội huyện; Trung tâm VHTT & TT huyện Mỹ Đức; lãnh đạo các công đoàn cơ sở trong toàn huyện và gần 1000 vận động viên tham gia các nội dung thi đấu.

Ông Đặng Văn Cảnh - UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức phát động tháng công nhân và tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2024

Phát biểu tại lễ khai Đặng Văn Cảnh - UVBTV, phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, khẳng định: “ Việc phát động tháng công nhân, phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động và tổ chức Hội khỏe công nhân viên chức lao động năm 2024 có ý nghĩa rất quan trọng nhằm ôn lại truyền thống vinh quang của tổ chức công đoàn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, cổ vũ động viên công nhân viên chức lao động trong toàn huyện tiếp tục rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, chính quyền, công đoàn các cấp phát động tháng công nhân và tháng vệ sinh an toàn lao động tới đoàn viên công đoàn và người lao động; tăng cường quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh lao động; đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công nhân, người lao động cần tập trung xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch thực hiện hành động cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả. Trong đó, chú trọng việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, tổ chức tập huấn, huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động. Các cơ quan quản lý quan tâm việc thanh, kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực có nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn lao động; chăm lo đời sống, việc làm cho người lao động; quan tâm, hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; xây dựng văn hoá an toàn lao động; thực hiện tốt chương trình “ Lắng nghe – thấy hiểu – chia sẻ”; tổ chức các hoạt động “ cảm ơn người lao động”;   Công nhân, viên chức lao động cần chủ động phòng tránh tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc; cải thiện điều kiện làm việc, góp phần cải thiện môi trường làm việc an toàn, lành mạnh, góp phần cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của người lao động, bảo vệ tài sản của nhà nước, doanh nghiệp và của nhân dân.

Sôi nổi tiết mục kéo ko nữ diễn ra tại sân nhà thi đấu Trung tâm VHTT & TT huyện Mỹ Đức

Tham gia Hội khỏe công nhân, viên chức lao động năm nay đến từ 164 Công đoàn cơ sở trong toàn huyện. Nội dung thi đấu gồm giải kéo co và cầu lông. Giải kéo co có 2 nội dung, kéo co nam nữ có 37 đội tham gia, kéo co nữ có 23 đội tham gia. Giải cầu lông có 9 nội dung thi đấu gồm đôi nam, đôi nam nữ lãnh đạo, đôi nam, đôi nữ công đoàn viên ở các lứa tuổi, thu hút gần 1000 vận động viên tham gia.

Với tinh thần thể thao, thi đấu hết mình, trong sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả, các vận động viên đã thể hiện trình độ, khả năng, chiến thuật trong thi đấu, cống hiến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, quyết liệt. Đặc biệt là ở nội dung thi đấu kéo co đã diễn ra sôi nổi nhất với nhiều trận đấu giằng co, gay cấn, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc, tạo được khí thế thi đua sôi nổi trong công nhân viên chức lao động.

Nội dung thi đấu cầu lông đôi nữ

Hội khỏe công nhân viên chức lao động huyện Mỹ Đức năm 2024 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả. Đây là dịp để các đoàn viên, công đoàn trong toàn huyện có điều kiện giao lưu học tập kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe, đoàn kết, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp công đoàn huyện.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba nội dung kéo co

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 11 giải Nhất, 11 giải Nhì, 22 giải Ba cho các đơn vị và các đội thi đấu đạt thành tích xuất sắc.

Thu An – Nguyễn Cường