nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Ngày đăng 19/03/2016 | 02:40  | View count: 1113

Chiều ngày 14/3, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016

Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn.

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2016, là năm đầu thực hiện luật NVQS năm 2015 và được tiến hành 1 đợt vào đầu năm. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Quá trình triển khai thực hiện đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật, phát huy vai trò tích cực, chủ động, sáng tạo trong quá trình chuẩn bị và thực hành giao quân, hiệp đồng, phối hợp thực hiện chặt chẽ giữa địa phương giao quân với đơn vị nhận quân.

Đồng chí Phạm Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện trình bày báo cáo tại hội nghị

Toàn huyện đã có 510 thanh niên tham gia khám tuyển NVQS; trong đó, đủ sức khỏe nhập ngũ đạt 72,5%. Trong đó trình có 51,7% có trình độ ĐH, CĐ, TCCN. Hội đồng NVQS huyện đã hiệp đồng với 5 đơn vị nhận quân thực hiện tuyển chọn công dân nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Sau khi thống nhất danh sách, chốt quân số với các xã, thị trấn, Hội đồng NVQS huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ 178 lệnh, dự phòng 8/170, bằng 4,7%. Các xã, thị trấn giao lệnh trực tiếp cho 100% thanh niên trong danh sách nhập ngũ, 100% công dân nhập ngũ năm 2016 được cấp phát quân trang theo quy định. Ngày 23/2/2016, toàn huyện đã giao 170/170 công dân nhập ngũ đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn và đúng quy định. Được cấp trên đánh giá cao, gây ấn tượng tốt trong nhân dân và công dân nhập ngũ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của huyện trong công tác tuyển quân năm 2016. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hoạt đã giao cho các ngành có liên quan, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017, trước mắt là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức của mọi công dân trong việc chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự; từ huyện tới cơ sở chủ động làm tốt công tác đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; nâng cao chất lượng công tác khám tuyển, đảm bảo tuyển chọn công dân có sức khỏe tốt trước khi điều khám, 100% thanh niên nhập ngũ đảm bảo sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự; các xã thị trấn tăng cường nắm nguồn, rà soát, tuyển chọn công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự; ngoài ra, tăng cường công tác quản lý nhà nước về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo chất lượng tuyển chọn, không để xảy ra trường hợp công dân bị loại trả do không đủ điều kiện làm nghĩa vụ quân sự.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện biểu dương và giao nhiệm vụ tuyển quân cho các đơn vị

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 15 tập thể và 10 cá nhân  thực hiện tốt công tác tuyển chọn và goi công dân nhập ngũ năm 2016./.

Đài truyền thanh Mỹ Đức